thumbnail

Theo nguồn tin từ SportBusiness ngày 31/8, sàn giao dịch Crypto.com đã rút khỏi hợp đồng tài trợ cho Giải vô địch bóng đá châu Âu (UEFA) vào đầu mùa hè năm nay. 

Trước đó thỏa thuận đưa ra giữa Crypto.com và UEFA sẽ được cam kết cho 5 mùa giải. Mỗi năm sàn giao dịch này sẽ chi khoảng 100 triệu euro, tương đương khoảng 99 triệu USD/năm. Như vậy, tổng chi phí bỏ ra theo thỏa thuận là 495 triệu USD trong vòng 5 năm. 

Trước khi hợp tác với Crypto.com, UEFA đã được công ty khí đốt tự nhiên Gazprom của Nga tài trợ. Tuy nhiên thỏa thuận này đã bị hủy bỏ vào hồi tháng 3 do chiến tranh bùng nổ giữa Nga-Ukraine. Sau đó, Crypto.com là nhà tài trợ kế tiếp cho tổ chức này. 

Theo thông tin từ SportBusiness (tại đây) cho biết các thỏa thuận của Crypto.com không thành công vì lý do mùa đông tiền điện tử kéo dài. Mặc dù mối quan hệ hợp tác giữa UEFA và Crypto.com đã bị hủy bỏ nhưng tổ chức bóng đã này vẫn đang nhận được sự tài trợ từ nhiều nền tảng khác. Theo dữ liệu trên trang web của UEFA, liên đoàn đã hợp tác với các công ty nổi bật như Lay’s, Heineken, Mastercard, Fedex và Sony PlayStation.

Kể từ khi mua quyền đặt tên cho đấu trường Crypto.com ở Los Angeles với giá 700 triệu USD và quảng cáo chiến dịch “Fortune Favors the Brave” với Matt Damon vào năm ngoái, bộ phận marketing của sàn tiếp tục mở rộng thêm nhiều chương trình quảng bá. 

crypto.com chi mạnh cho quyền đặt tên
Crypto.com chi mạnh 700 triệu USD mua quyền đặt tên tại đấu trường ở Los Angeles.

Crypto.com đã tiếp tục hợp tác với các tổ chức bóng đá lớn trên thế giới. Đơn cử là khoản tài trợ cho FIFA World Cup năm nay. Sàn giao dịch cũng là nhà tài trợ cho đội Philadelphia 76ers NBA, và thực hiện một thỏa thuận trị giá 100 triệu USD với giải đua xe F1.

Trong tháng 8/2022, Crypto.com đã được chấp thuận hoạt động tại Vương quốc Anh và có kế hoạch mở rộng sang thị trường Hàn Quốc.

Tuy nhiên, gần đây Crypto.com đã dính phải vụ kiện tụng liên quan đến sự cố chuyển nhầm tiền vào tháng 5/2021. Như MarginATM đưa tin (tại đây), năm ngoái, sàn giao dịch này đã chuyển nhầm khoảng 10.5 triệu USD vào ví của một người phụ nữ ở Melbourne trong khi người này chỉ yêu cầu hoàn lại 100 AUD (đô la Úc).

Sau một thời gian, sàn giao dịch mới nhận ra thiếu hụt 10 triệu USD trong cuộc kiểm toán trước giáng sinh năm ngoái. Cho đến ngày 7/2/2022, Crypto.com đã yêu cầu đóng băng tài khoản ngân hàng của người phụ nữ.

0
0
icon0
iconicon