thumbnail

CEO đầu tiên của Voyager đề xuất việc tái cấu trúc công ty sau khi đệ đơn phá sản. Voyager sẽ loại bỏ hoạt động cho vay tiền điện tử. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung vào giao dịch tài sản kỹ thuật số và bảo mật khách hàng.

Ngày 28/7, theo các tài liệu được đệ trình trong hồ sơ phá sản chapter 11, Shingo Lavine - Cựu Giám đốc Sáng tạo công ty cùng với cha của mình và một cổ đông khác của Voyager đã trình bày những ý chính về đề xuất của họ. Đầu năm 2021, trong bối cảnh bất đồng về hướng đi của công ty, Lavine đã rời khỏi Voyager.

Trong kế hoạch, Lavine đề xuất việc Voyager được tái cấu trúc và loại bỏ hoạt động cho vay tiền điện tử. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung vào giao dịch tài sản kỹ thuật số và bảo mật khách hàng. Theo giấy tờ của tòa án, Lavine và cha mình sẽ lãnh đạo chiến dịch trên.

Tuy nhiên, các luật sư của Lavine cho biết Voyager vẫn bất hợp tác trong việc giúp Lavine thúc đẩy đề xuất. Các cố vấn của nền tảng không cho phép nhóm của Lavine truy cập vào các tài liệu chuyên môn mặc dù đã có nhiều yêu cầu và đệ trình thỏa thuận bảo mật.

Đến nay, đại diện của Voyager vẫn giữ im lặng, không trả lời truyền thông khi được hỏi về sự việc trên.

Đến ngày 30/7, cổ phiếu của Voyager Digital đã giảm 40% trong tháng qua và giảm hơn 99% từ ATH. Theo dữ liệu từ Tradingview, cổ phiếu của Voyager Digital đang được giao dịch với giá 0.33 USD. 

cổ phiếu voyg giảm 99
Cổ phiếu của Voyager Digital giảm mạnh. Nguồn: Tradingview.

Đầu tháng 7, sàn giao dịch crypto Voyager Digital đã đệ đơn xin phá sản theo chapter 11. Sự việc này diễn ra vài ngày sau khi Voyager tạm dừng giao dịch, gửi tiền và rút tiền khiến cổ phiếu công ty “lao dốc” không phanh.

Đọc thêm: Three Arrows Capital "kéo theo" một công ty đệ đơn phá sản

Theo đơn phá sản, tài sản ước tính của Voyager là từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD, với các khoản nợ ước tính từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD. Hồ sơ được đưa ra tại tòa án phá sản Quận phía Nam của New York. Theo các tài liệu nộp hồ sơ, Voyager đang được đại diện bởi Kirkland và Ellis LLP. 

0
0
icon0
iconicon