thumbnail

Được phát triển để giảm thiểu các vấn đề tập trung và kiểm soát dữ liệu của mạng xã hội Web2, CyberConnect cho phép người dùng kết nối hồ sơ và danh tính trực tuyến của họ trong khi vẫn giữ được chủ quyền thông tin, không giống như các hoạt động kiếm tiền từ dữ liệu người dùng gây tranh cãi của Meta thời gian qua. Vậy CyberConnect là gì? Cùng tìm hiểu về dự án thú vị này nhé.

CyberConnect là gì?

CyberConnect là một hệ sinh thái xã hội Web3 phi tập trung được xây dựng trong không gian blockchain, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng xã hội nơi người dùng có toàn quyền kiểm soát danh tính, nội dung và kết nối kỹ thuật số của họ.

Nói cách khác, CyberConnect cho phép người dùng củng cố các kết nối xã hội của họ trên một nền tảng duy nhất bằng cách xây dựng một sơ đồ quan hệ xã hội. Ví dụ, trong thời đại Web2, bạn sở hữu các sơ đồ quan hệ xã hội riêng biệt trên các nền tảng xã hội khác nhau. Khi chuyển sang một nền tảng mới, bạn phải bắt đầu lại với danh tính của mình và xây dựng lại các kết nối xã hội.

cyberconnect như một hồ sơ web2
CyberConnect như một hồ sơ Web2.

CyberConnect sẽ xóa bỏ rào cản đó, cho phép người dùng tổng hợp các kết nối xã hội từ các nền tảng và lĩnh vực khác nhau vào một mạng xã hội duy nhất. Từ đó cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các nền tảng xã hội mà không phải lo lắng về việc không thể di chuyển các mối quan hệ, nội dung, bạn bè và các dữ liệu khác của mình.

CyberConnect hoạt động như thế nào?

CyberConnect chủ yếu sử dụng CyberAccount - một cơ sở hạ tầng thông minh giúp nhận dạng danh tính, cung cấp cho mỗi người một tài khoản Web3 tự quản lý. CyberAccount đưa ra những tên duy nhất gọi là CyberID, chẳng hạn như username.cyber.

Trong tương lai, CyberAccount sẽ giúp trải nghiệm người dùng tương tự như trên Web2 bằng cách cho phép mọi người thiết lập danh tính Web3 thông qua việc đăng ký bằng thông tin đăng nhập mạng xã hội hoặc email của họ.

Người dùng có thể bắt đầu nói chuyện với nhau trong biểu đồ xã hội CyberConnect sau khi đã thiết lập danh tính của mình. Họ có thể chia sẻ, lưu trữ nội dung và tạo liên kết giữa các tài khoản của họ.

demo để thể hiện các bài đăng
Có thể sử dụng demo để thể hiện các bài đăng.

Sự ra đời của CyberConnect giúp cải thiện những thách thức hiện nay của các phương tiện truyền thông xã hội bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng xã hội do cộng đồng của họ sở hữu. Dự án hình dung ra một mạng xã hội công bằng hơn, nơi giá trị luân chuyển trực tiếp giữa người sáng tạo và người dùng thay vì bị các nền tảng trung gian trích xuất. Về cốt lõi, CyberConnect muốn ngăn chặn sự kiểm duyệt, thao túng nội dung và khai thác thông tin cá nhân của người dùng từ các nền tảng tập trung.

Đối với người sáng tạo, CyberConnect tạo ra sự linh hoạt trong việc kiếm tiền từ nội dung số và xây dựng cộng đồng theo cách riêng của họ. Không phụ thuộc vào các nền tảng tập trung, những người có ảnh hưởng trong không gian mạng xã hội và các nghệ sĩ có thể tận dụng các tính năng như bộ sưu tập kỹ thuật số để thu hút người hâm mộ.

Trong khi đó, người dùng giành lại quyền sở hữu đối với các kết nối xã hội của họ với CyberAccount mà họ có thể mang đi bất cứ đâu. Các tiêu chuẩn mở giúp người dùng không phải bắt đầu nhận dạng trực tuyến của họ từ đầu khi chuyển đổi nền tảng xã hội.

Thông tin chi tiết về CYBER Token 

CYBER là token gốc của hệ sinh thái CyberConnect. Được triển khai trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau như Ethereum, BNB Chain và Optimism... CYBER được sử dụng cho những mục đích sau:

 • Quản trị: Người nắm giữ CYBER token có thể bỏ phiếu cho các cải tiến khác nhau của giao thức và thậm chí ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho người khác.
  • Thanh toán cho CyberID: Người dùng có thể sử dụng CYBER token để mua danh tính kỹ thuật số duy nhất của mình.
   • CyberAccount Gas Token: CYBER cũng có chức năng như một phương tiện thanh toán cho tất cả phí gas giao dịch trong CyberAccount trên các blockchain khác nhau.

    CYBER Token key metrics

    • Token name: CyberConnect
     • Ticker: CYBER
      • Blockchain: Ethereum, BNB Chain, Optimism
       • Token Standard: ERC-20, BEP-20
        • Contract: Updating
         • Token Type: Utility, Governance token
          • Total Supply: 100,000,000 CYBER
           • Initial Supply: 11,038,000 CYBER

            Phân bổ CYBER Token

            phân bổ cyber token
            CYBER Token allocation.

            Sàn giao dịch, mua CYBER Token ở đâu?

            Hiện bạn có thể mua CYBER token trên các sàn giao dịch như Binance, MEXC, Gate.io, Bitget, Bybit,…

            Ngoài ra, CyberConnect cũng đã ra mắt sự kiện CyberConnect Community Rewards season 1 nhằm airdrop cho những người dùng tiếp cận sớm. Season 2 hiện chưa có thông báo về thời gian cụ thể. Tuy nhiên, dự kiến 6.6% tổng cung (tương đương 6.6 triệu CYBER) sẽ sử dụng để airdrop cho người dùng trong Season 2.

            Các ví lưu trữ CYBER

            Bạn có thể lưu trữ CYBER trên các ví hỗ trợ như Metamask, Coinbase wallet, Coin98 Super Wallet,…

            Để nhận và lưu CYBER token trên Coin98 Super Wallet bạn có thể làm theo các bước tương tự lưu trữ C98 token như sau:

            • Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Super Wallet => “Receive” ở giao diện chính.
             • Bước 2: Tìm kiếm và chọn token muốn nhận.
              • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi token vào địa chỉ này.
               cách lưu trữ cyber trên ví
               Cách lưu trữ CYBER trên ví.

               Đội ngũ dự án và nhà đầu tư vào CyberConnect

               Đội ngũ dự án

               CyberConnect được phát triển bởi đội ngũ co-founder đầy tài năng bao gồm:

               • Wilson Wei: người sáng lập Dlive và Lino Network, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.
                • Ryan Li: 10 năm kinh nghiệm là kỹ sư phần mềm, từng phát triển phần mềm cho Google và Instagram, cũng đồng sáng lập Dlive và Lino Network.
                 • Shiyu Z: đồng sáng lập Dlive và Lino Network.
                  • Zhimao Liu: có nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm cho Facebook và Google.

                   Nhà đầu tư

                   Qua 2 vòng gọi vốn, CyberConnect nhận được tổng cộng 25 triệu USD với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư hàng đầu như: Multicoin Capital, Binance Labs, Delphi Digital, Sky9 Capital, Hashed…

                   nhà đầu tư cyberconnect
                   Nhà đầu tư CyberConnect.

                   Roadmap dự án CyberConnect

                   Q4/2023

                   • Khởi chạy CyberWallet app,
                    • Khởi chạy “Login with CyberConnect” SDK.

                     Q1/2024 

                     • Khởi chạy CyberGrant developer program,
                      • Khởi chạy CyberConnect V3 trên các chain mới,
                       • Khởi chạy CyberNetwork L2.

                        Tìm hiểu thêm về CyberConnect

                        Tổng kết

                        Tóm lại, CyberConnect có tiềm năng định hình tương lai của mạng xã hội bằng cách tận dụng những khía cạnh tốt nhất của công nghệ blockchain. Nó cung cấp khả năng kiểm soát danh tính, quyền sở hữu dữ liệu và các công cụ xây dựng cộng đồng tuyệt vời khác. Với các tính năng đổi mới và tầm nhìn về bối cảnh xã hội phi tập trung, CyberConnect đặt ra các tiêu chuẩn mới cho những gì mạng xã hội có thể và nên có và là dự án tiềm năng đáng xem xét.

                        Đọc thêm: Ramper là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Ramper.

                        **Không phải là lời khuyên đầu tư.

                        0
                        0
                        icon0
                        iconicon