Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ramper là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án Ramper

Tại sự kiện The One, Ninety Eight công bố Ramper nằm trong hệ sinh thái của mình với vai trò giúp người dùng dễ dàng tương tác với Web3. Vậy Ramper là gì?
Avatar
Hunt
Published Nov 18 2023
Updated Dec 11 2023
3 min read
thumbnail

Tại sự kiện The One, Ninety Eight đã chính thức công bố hợp tác Ramper để cùng nhau giúp cho người dùng dễ dàng tương tác với Web3 hơn thông qua các giải pháp đăng nhập bằng email hoặc các phương thức đăng nhập thông thường khác. Vậy thì Ramper là gì?, hãy cùng tìm hiểu Ramper là gì qua bài viết sau.

Ramper là gì ?

Ramper là một trong những dự án đầu tiên tập trung vào việc chuyển đổi từ Web2 sang Web3. Ramper cung cấp cơ sở hạ tầng DeFi và các giải pháp cho doanh nghiệp và cộng đồng, giúp họ tiếp cận và phát triển nhanh hơn về mặt tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên web3. Ngoài ra, Ramper còn tiếp cận người dùng web3 thông qua sản phẩm Ramper Wallet.

ramper được kiểm chứng bởi certik
Ramper được kiểm chứng bởi Certik.
advertising

Các sản phẩm của Ramper

Ramper SDK

  Tích hợp Ví Điện Tử: SDK này cho phép các nhà phát triển tích hợp giải pháp ví điện tử vào ứng dụng phân quyền (DApp) của họ. Điều này làm cho quá trình tương tác của người dùng với DApp trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
  Đăng nhập OAuth: Người dùng có thể đăng nhập vào DApp bằng OAuth, giống như cách  đăng nhập vào các dịch vụ web thông thường.
  WalletView: Đây là một thành phần cung cấp các chức năng liên quan đến ví, bao gồm chữ ký giao dịch, fiat-on-ramp (chuyển đổi từ tiền tệ thông thường sang tiền điện tử), và chuyển đổi token.
key management system của ramper
Key management system của Ramper.

Hiện tại Ramper SDK đang hỗ trợ Ethereum, Polygon, NEAR và Terra 2.0.

Ramper NFT Checkout SDK

  Thanh toán NFT nhanh chóng: SDK này cung cấp giải pháp thanh toán cho NFT, crypto và tiền tệ thông thường (fiat).
  Xử lý hoàn tiền và tạo ví tức thì: Ramper xử lý các vấn đề liên quan đến hoàn tiền và cung cấp khả năng tạo ví tức thì cho người dùng.
  Thanh toán bằng native token: Khi bán NFT, creator được thanh toán bằng native token của hợp đồng NFT mà họ đã ký giao dịch.
ramper nft checkout của ramper
Hiện tại Ramper NFT Checkout SDK đang hỗ trợ Ethereum, Polygon và NEAR

Ramper Wallet

Ramper Wallet là giải pháp ví crypto đa năng, cung cấp cho người dùng sự tiện lợi với việc người dùng có thể đăng nhập bằng mạng xã hội, khả năng tương thích với nhiều blockchain, và giao diện người dùng trực quan, giúp việc tiếp cận với Web3 và thế giới tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ramper Wallet cho phép đăng nhập tức thì bằng các tài khoản xã hội như Email, Facebook, Twitter, Apple, đồng thời tự động tạo ví non-custodial mà không cần người dùng phải nhớ các seed phrases hay private keys phức tạp. Với sự hỗ trợ trên nhiều nền tảng và blockchain, Ramper Wallet mang lại trải nghiệm liền mạch và đa dạng cho người dùng khi truy cập vào các dịch vụ web3.

giao diện ví ramper thân thiện
Giao diện ví Ramper rất thân thiện.

Hiện tại Ramper còn hỗ trợ việc chuyển tiền qua Email rất hữu dụng.

Công nghệ RPMS (Restorative Performant Multi-encryption System)

  Đơn giản hoá quá trình đăng nhập ví: RPMS là một hệ thống quản lý khóa nhằm tạo ra một trải nghiệm đăng nhập ví liền mạch và đơn giản, không yêu cầu người dùng nhớ seed phrase, tải xuống phần mềm, hoặc tạo mật khẩu.
  Bảo mật private key: Mặc dù quá trình đăng nhập được đơn giản hóa, hệ thống vẫn đảm bảo an toàn cho private key của người dùng.
  Audit: Hệ thống RPMS của Ramper đang chờ cấp bằng sáng chế, đã được kiểm toán bởi tổ chức CertiK và đang trải qua quy trình chứng nhận SOC2 II
công nghệ rpms
Công nghệ RPMS (Restorative Performant Multi-encryption System)

Investor của Ramper

Investor

các vòng gọi vốn của ramper
Các vòng gọi vốn của Ramper.

Ramper đã thu hút vốn đầu tư qua hai vòng gọi vốn thành công bao gồm vòng pre-seed và vòng chiến lược. Các quỹ đầu tư lớn như Polygon, Hashed, Mapple VC, Samsung NEXT đã dẫn dắt những vòng gọi vốn này. Mới đây, vào ngày 11 tháng 4 năm 2023, Arche Fund  đã công bố việc họ tích hợp Ramper vào hệ sinh thái của mình.

Tổng kết

Phát triển từ một startup tại Thung lũng Silicon, dự án này đã chuyển mình thành một “social wallet” nổi bật, mang đến một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả . Nổi bật nhất, Ramper giải quyết được vấn đề quan trọng mà người dùng Web2 lo lắng khi chuyển sang Web3: bảo mật Private Key. Với khả năng đăng nhập qua Facebook, Email hoặc iCloud, người dùng có thể yên tâm bảo vệ tài khoản của mình, qua đó cải thiện trải nghiệm của người dùng khi sử dụng dApp và khiến cho người dùng thoải mái và dễ sử dụng hơn.

Đọc thêm: Big Time là gì? Tìm hiểu thông tin dự án Big Time và BIGTIME token.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES