thumbnail

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Bankless YouTube, CZ, CEO của Binance cho biết trong vòng 10 năm tới, các dự án blockchain phi tập trung sẽ vượt trội hơn CeFi và CEX (sàn giao dịch tập trung". 

"Tôi nghĩ rằng trong vòng 5 hay 10 năm nữa, sàn giao dịch phi tập trung sẽ lớn hơn sàn giao dịch. Trong tối đa 10 năm, DEX và DeFi sẽ lớn hơn CeFi.", CZ cho biết.  

Nhà sáng lập cũng cho biết sẽ cần một khoản thời gian để các sàn tập trung "về không", chúng sẽ tiếp tục giữ một vai trò trong crypto trong vài thập kỹ tới.

CZ giải thích rằng nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng email và mật khẩu.

"Nếu bạn hỏi thế hệ của bố mẹ tôi, họ sẽ thích email và mật khẩu hơn là sử dụng một USD gắn liền với private key.", CZ cho biết.

Tuy nhiên, theo CZ, công nghệ sẽ tiếp tục cải thiện điểm này tới lúc các hoạt động phi tập trung sẽ trở nên dễ sử dụng hơn. Trong một số khía cạnh, người dùng đã có thể không cần thông qua các hoạt động KYC (xác minh thân phận) và có thể toàn quyền kiểm soát ví của mình. 

Tỷ phú Changpeng Zhao sinh năm 1977 và là một doanh nhân người Canada gốc Trung Quốc. Trước khi bén duyên với Binance, CZ đã có khoảng thời gian dài từng làm việc Blockchain.info, CTO của OKCoin.

Ông trở thành người giàu nhất thế giới trong thị trường crypto vào năm 2022, với tổng giá trị tài sản ròng được ước tính lên đến 96 tỷ USD (theo Bloomberg). Sự giàu có của CZ phần lớn đến từ sự phát triển của sàn giao dịch tiền điện tử Binance và hệ sinh thái BNB Chain. Mặc dù chỉ mới thành lập 4 năm, Binance đã trở thành sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới.

0
0
icon0
iconicon