Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CZ gọi tên Coinbase và Grayscale

Cuộc chiến giữa các sàn giao dịch tiếp tục diễn ra khi Changpeng Zhao nhắc đến Coinbase cùng với Grayscale. 
Avatar
immihu.web3
Published Nov 23 2022
Updated Nov 23 2022
2 min read
thumbnail

Cuộc chiến giữa các sàn giao dịch tiếp tục diễn ra khi Changpeng Zhao nhắc đến Coinbase cùng với Grayscale. 

Theo bài đăng vào thứ ba (22/11), Changpeng Zhao hay CZ, CEO của Binance nghi ngờ về số lượng Bitcoin mà Grayscale thực sự nắm giữ. 

Trước đó, Grayscale, quỹ uỷ thác Bitcoin lớn nhất hiện tại, công bố số lượng Bitcoin đang nắm giữ hiện tại đang được sàn giao dịch Coinbase nắm giữ. Tuy nhiên, Coinbase cũng là một nhà đầu tư của Grayscale. Điều này khiến nhiều người nghi vấn về độ tin tưởng của báo cáo trên trong đó có CZ, CEO của Binance. 

“Coinbase Custody đang nắm giữ 635 nghìn Bitcoin của Grayscale. Tuy nhiên bốn tháng trước, Coinbase chỉ có ít hơn 600 nghìn BTC", Changpeng Zhao cho biết. 

Vị CEO của Binance cho biết “chỉ đưa ra báo cáo, không có bất kỳ cáo buộc nào". Tuy nhiên, ngay sau đó, ông đã xoá đoạn tweet trên của mình. 

Brian Armstrong, CEO của Coinbase đã lên tiếng về vụ việc: “Nếu bạn thấy FUD, hãy nhớ tình trạng tài chính công ty chúng tôi luôn được công bố với cộng đồng".

coin98
Đoạn tweet đã được CZ xoá đi.

Vài phút sau đó, CZ đã xoá dòng tweet trên. Ông cũng lên tiếng biện minh cho mình:

“Brian Armstrong vừa bảo tôi rằng những con số trên không đúng sự thật. Đã xóa đoạn tweet vừa rồi. Cùng nhau cải thiện sự minh bạch của thị trường tiền mã hoá", CZ cho biết. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 16/11, Genesis Global thông báo tạm dừng việc rút và vay tiền do ảnh hưởng của FTX khiến vấn đề “sức khỏe tài chính” của DCG đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Ngoài ra, Grayscale, quỹ uỷ thác Bitcoin lớn nhất hiện tại, cũng thuộc sở hữu của DCG. Điều này khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn của lượng Bitcoin dự trữ mà quỹ này đang nắm giữ. 

Đọc thêm: Binance từ chối rót vốn vào Genesis Global

RELEVANT SERIES