Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CZ quyết định bán toàn bộ FTT đang nắm giữ

CZ, founder của Binance cho biết Binance sẽ bán tất cả số FTT đang nắm giữ. Điều này khiến giá token FTT sụt giảm mạnh sau vài phút.
Avatar
immihu.web3
Published Nov 06 2022
Updated Nov 07 2022
2 min read
thumbnail

Changpeng Zhao, founder của Binance cho biết Binance sẽ bán tất cả số FTT đang nắm giữ. Điều này khiến giá token FTT sụt giảm mạnh sau vài phút.

Năm 2021, Binance đã rút vốn khỏi FTX và nhận lại tài sản trị giá 2.1 tỷ USD gồm BUSD và FTT. Tuy nhiên, sau hàng loạt tin tức được công bố gần đây, Binance quyết định thanh lý số FTT còn lại đang nắm giữ.

"Chúng tôi sẽ làm việc này theo cách ít tác động tới thị trường nhất. Do tình trạng thị trường và thanh khoản hạn chế, chúng tôi sẽ làm điều này trong vài tháng", CZ cho biết. 

Giá FTT, FTX token đã tụt giảm hơn 10% ngay sau khi dòng Tweet của CZ được đăng tải. Hiện tại, FTT đang được giao dịch ở mức 23.18 USD (Theo TradingView).

coin98
Biểu đồ giá FTT ngày 11/6. Nguồn: TradingView

Mặc dù FTX là đối thủ lớn nhất của sàn Binance nhưng CZ khẳng định đây không phải là động thái chống lại đối thủ cạnh tranh. Ông cho rằng thị trường crypto còn non trẻ, khi một dự án thất bại sẽ dẫn đến tổn thất cho mọi nền tảng.

Ngày 2/11, theo CoinDesk, tổng giá trị tài sản của Alameda Research khoảng 14,6 tỷ USD. Trong đó, 3.6 tỷ USD FTT đã được mở khóa và 2.16 tỷ USD FTT đang được thế chấp. Ngoài ra, Alameda Research có 8 tỷ USD nợ phải trả, trong đó có đến 292 triệu USD FTT. 

Đến sáng ngày 6/11, tài khoản @theData_Nerd cho biết một địa chỉ ví đã gửi hơn 23 triệu FTT (khoảng 580 triệu USD) lên sàn Binance. Điều này khiến nhiều người lo ngại về việc giá FTT sẽ sụt giảm và dẫn đến thảm kịch thanh lý tài sản cho Alameda Research tương tự như Celcius trước đó vài tháng.

RELEVANT SERIES