Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 19/3: CZ sắp ra mắt dự án mới; Binance treo thưởng 5 triệu USD cho thông tin giao dịch nội gián

Tin tức 19/3: Cựu CEO sàn giao dịch Binance CZ vừa thông báo sẽ sớm ra mắt một dự án mới, thông tin chi tiết chưa được hé lộ; Sàn Binance đồng thời treo thưởng 5 triệu USD cho người cung cấp báo cáo giao dịch nội gián sau lùm xùm list BOME.
Amber avatar
Sammie
4 min read
Published Mar 19 2024
Updated Mar 19 2024
Amber media

MicroStrategy mua thêm 9,245 BTC

MicroStrategy vừa gom thêm 9,245 BTC ~623 triệu USD, với giá mua trung bình khoảng 67,382 USD mỗi BTC.

advertising

Số tiền dùng để mua Bitcoin lần này đến từ đợt bán trái phiếu gần đây được thông báo ngày 15/3. Tính đến ngày 18/3/2024, công ty đang nắm giữ tổng cộng 214,246 BTC ~ 13.6 tỷ USD, tương đương 1% tổng cung.

Bitcoin giảm về 63,000 USD, hơn 90% thanh lý đến từ lệnh Long

Bitcoin đã có nhịp giảm về 63,000 USD, kéo theo là sự sụt giảm của hàng loạt altcoin, phần lớn đều có mức giảm >10%.

Lúc này, hàng loạt các lệnh giao dịch bị thanh lý, tuy vậy, hơn 90% đến từ các lệnh Long.

thanh lý 1h qua
Thanh lý 1h qua. Nguồn: Coinglass

Tuy vậy, thị trường vẫn đang vô cùng tích cực. Chỉ số tham lam & sợ hãi (Fear & Greed) vẫn ở mức cao 79. Lý giải do nhà đầu tư đa số lường trước được đợt điều chỉnh này, kỳ vọng giá tăng dài hạn vẫn còn khi gần tới sự kiện Halving Bitcoin.

chỉ số tham lam sợ hãi
Chỉ số tham lam sợ hãi

Dòng tiền rút ra từ các quỹ ETF tăng đột biến

Hôm qua, quỹ ETF Bitcoin spot gặp phải thông tin tiêu cực khi GBTC giảm 642 triệu USD. Đây là ngày đánh dấu dòng tiền chảy ra lớn nhất kể từ khi ra mắt các quỹ ETF hồi tháng 1.

dòng tiền các quỹ etf
Dòng tiền của các quỹ ETF. Nguồn: Farside

Trong ngày hôm nay, thị trường tiếp tục điều chỉnh giảm về mức 64,000 USD mà chưa có lực mua vào mạnh. Kéo theo đó là các altcoin điều chỉnh sâu.

thị trường đỏ rực
Thị trường ngày 19/3

Tuy vậy, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan bởi khi Bitcoin phá ATH cũ, nhiều chuyên gia cũng dự đoán giá BTC sẽ có điều chỉnh. Vùng giá mục tiêu thậm chí là 4x (40,000-50,000 USD) để đảm bảo Bitcoin có thể tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn.

Binance treo thưởng 5 triệu USD cho thông tin giao dịch nội gián

Một con cá voi đã mua 314 triệu token BOME với giá 2.3 triệu USD trên sàn giao dịch phi tập trung Raydium, mức giá trung bình là 0.0074 USD trước khi có thông báo niêm yết trên Binance. Điều này khiến cộng đồng dậy sóng nghi ngờ có giao dịch nội bộ.

Sau khi niêm yết, giá BOME đã tăng lên mức cao nhất là 0.026 USD, số token của cá voi trên có giá trị khoảng 8 triệu USD.

giá bome trên binance
Giá BOME trên sàn Binance

Đáp lại lo ngại từ cộng đồng, Binance tuyên bố sẵn sàng trao thưởng từ 100,000 đến 5 triệu USD cho những ai cung cấp báo cáo về giao dịch nội gián tiềm ẩn của sàn giao dịch. Đồng thời mở cuộc điều tra về các cáo buộc liên quan việc listing token BOME.

Cựu CEO Binance CZ sắp ra dự án mới

Cựu CEO Binance Changpeng Zhao vừa tiết lộ trên X về việc sắp ra mắt dự án mới. CZ không tiết lộ nhiều thông tin ngoài việc dự án mới sẽ không có token và về mảng giáo dục.

CZ từ chức Giám đốc điều hành của Binance vào tháng 11/2023 sau một thỏa thuận nhận tội với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. CZ đã nhận tội vi phạm về quy định chống rửa tiền và sàn Binance cũng đồng ý đóng phạt hơn 4 tỷ USD nhằm giải quyết các cáo buộc dân sự.

Ancient8 ra mắt Ancient8 Wallet

Dự án Layer-2 Ancient8 Chain vừa ra mắt ví web3 Ancient8 Wallet được hỗ trợ bởi Ninety Eight - nhà phát triển đứng sau Coin98 Super Wallet.

Ancient8 Wallet là sản phẩm giúp người dùng có thể tiếp cận web3 và thị trường tài chính dễ dàng như sử dụng ứng dụng mạng xã hội. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của Ancient8 Wallet:

Truy cập nhanh mà không cần mã khóa;
Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng;
Giữ an toàn cho tài sản và thông tin của người dùng;
Tương tác với dApp dễ dàng.