Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CZ: “Các dự án hoạt động không tốt nên sớm sụp đổ”

Giám đốc Điều hành Binance - CZ đã lập luận rằng các công ty tiền điện tử được quản lý kém, hoạt động không tốt nên bị sụp đổ.
Avatar
kaylin
Published Jun 24 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Trong một bài đăng trên blog ngày 23/6, người sáng lập và Giám đốc Điều hành Binance CZ lập luận rằng các dự án tiền điện tử hoạt động không tốt nên thất bại và không đáng được nhận được các khoản cứu trợ từ các công ty tiền điện tử khác.

CZ nói rằng các công ty quản lý và hoạt động kém hoặc đã phát hành các sản phẩm được thiết kế cẩu thả không đáng được nhận được các khoản cứu trợ. Mà thay vào đó, để nó sụp đổ:

“Tóm lại, chúng chỉ là những dự án 'tồi tệ', không đáng được nhận cứu trợ. Đáng buồn thay, các dự án này lại có số lượng người dùng lớn. Thông thường, người dùng mà các dự án này có được sẽ thông qua các các kế hoạch ponzi thuần túy, chương trình quảng cáo thổi phồng giá trị thật,...”

“Xa hơn nữa, ở bất kỳ ngành nào thì dự án thất bại thường nhiều hơn là dự án thành công. Các gói cứu trợ ở đây không có ý nghĩa gì.”

Tuy nhiên, CZ tiếp tục lưu ý rằng Binance có thể tìm cách hỗ trợ một số công ty gặp vấn đề nhưng có thể khắc phục được hoặc có tiềm năng lớn.

Cz: “Các dự án hoạt động không tốt nên sớm sụp đổ”.

Nhận xét của CZ tương tự quan điểm của Hester Peirce - ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Theo đó, trong cuộc phỏng vấn với Forbes vào ngày 21/6, Hester Peirce đã lập luận rằng thay vì cứu trợ các công ty đang gặp khó khăn, tốt hơn nên để những điều này diễn ra. Từ đó, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bền vững hơn.

Các bình luận được CZ đưa ra trong bối cảnh tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman Fried và quỹ đầu tư Alameda Research có kế hoạch để giúp đỡ các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn.

Theo đó, Sam Bankman-Fried (SBF) đang “vào cuộc” để giúp đỡ và ngăn chặn sự sụp đổ của nhiều dự án trong bối cảnh thị trường giảm giá hiện tại.

Trước bối cảnh thị trường sụt giảm mạnh, nhiều dự án tên tuổi gặp vấn đề về thanh khoản, công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital tuyên bố đã vay được 485 triệu USD từ Alameda Research. Khoản vay này giúp VOYG đảm bảo hạn mức tín dụng quay vòng nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng khỏi các điều kiện thị trường downtrend hiện tại.

RELEVANT SERIES