Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CZ xem xét tái gia nhập vào Hàn Quốc?

Trong sự kiện Maeil Economic Daily tại Pháp, nhiều thông tin cho rằng Changpeng Zhao, Giám đốc Điều hành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance thông báo kế hoạch tái gia nhập thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, Cz đã lên tiếng phủ nhận tin đồn trên.
Avatar
kaylin
Published Jun 17 2022
Updated Dec 01 2023
3 min read
thumbnail

Ngày 16/6 vừa qua, nhà sáng lập Binance - CZ đã tham gia sự kiện Maeil Economic Daily tại VivaTech 2022 ở Pháp. Trong sự kiện này, đã có nhiều tin đồn về việc CZ đang xem xét việc tái gia nhập vào thị trường Hàn Quốc. 

Theo một hãng tin địa phương, Binance rút khỏi Hàn Quốc là do phong trào tăng cường các quy định như Đạo luật Thông tin Tài chính Cụ thể (Special Provisions Act).

Tuy nhiên, đến gần 15h ngày 17/6, CZ đã chia sẻ trên Twitter chính thức của mình và phủ nhận tin đồn trên. Ông còn cho rằng “Tin tức giống như một trò chơi điện thoại.”

Theo CZ, ông chưa từng đưa ra thông báo chính thức về sự việc trên. Tại sự kiện, một người đã xin selfie cùng CZ. Sau đó, người này đã hỏi CZ kế hoạch đối với Hàn Quốc là gì. 

Cz đã trả lời rằng ông đang “tìm kiếm cơ hội" - điều mà đội ngũ Binance đã đang làm ở hầu hết mọi thị trường trên thế giới.

Bên cạnh đó, Cz cho biết vào năm 2019, Binance có đối tác liên doanh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, sản phẩm lại không được hoàn thiện tốt, trải nghiệm người dùng kém, không có tính cạnh tranh. Vì vậy, ông đã quyết định đóng cửa nó. Điều này hoàn toàn không liên quan đến quy định.

Trong những ngày qua, dù thị trường điều chỉnh mạnh, Cz rất có niềm tin về các công nghệ blockchain, Web 3.0, NFT và metaverse. 

 "Bong bóng đã vỡ, nhưng cuối cùng công nghệ vẫn còn."

"Cũng giống như Internet, trong 10 đến 15 năm nữa, NFT và blockchain sẽ hoàn toàn đi vào cuộc sống

Theo đó, CZ khuyên các nhà đầu tư rằng chúng ta đang ở giai đoạn “mùa đông crypto” lần thứ ba và quản lý rủi ro là yếu tố quan trọng nhất giúp nhà đầu tư sống sót ở giai đoạn này. Ngoài ra, CZ tỏ ra lạc quan khi cho rằng thị trường crypto đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc.

Vào năm 2017, chúng tôi nghĩ rằng BTC có giá trị 20,000 USD là cực kì cao. Ngày nay chúng tôi cho rằng 20,000 USD là thấp một cách đáng kinh ngạc.”

Gần đây, Binance đang gặp khó khăn khi dính phải các cáo buộc hỗ trợ giao dịch rửa tiền trị giá 2.35 tỷ USD cũng việc SEC đang nhắm vào Binance và BNB. 

Theo thông báo của Bloomberg vào ngày 6/6, SEC đã đưa ra một cuộc thăm dò về đồng coin BNB. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang xem xét thời điểm năm 2017, kiểm tra xem liệu việc bán BNB trong đợt ICO có phải dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Đọc thêm:  Hashflow (HFT) launchpool lần thứ 31 của Binance có gì nổi bật?

RELEVANT SERIES