thumbnail

Hôm qua, CZ, CEO của sàn giao dịch tiền điện lớn nhất thế giới đã cho cho biết một số ý kiến cá nhân của anh ấy về “drama” Luna và UST trên tài khoản Twitter. Đồng thời, Changpeng Zhao cũng đặt ra câu hỏi về tính minh bạch cũng như vị trí của số Bitcoin trong quỹ Terra hiện tại. 

Vào này 14/5,  Do Kwon đưa ra kế hoạch “hồi sinh” Terra bằng cách hard fork để tạo ra Terra2. Để làm được điều này, một snapshot thời điểm trước “cú sập” sẽ được thực hiện nhằm phân phối lại token LUNA phiên bản mới. 

 Ngay sau đó, CZ đã lên tiếng về kế hoạch này: 

“Việc giảm nguồn cung nên được thực hiện qua hành đồng đốt LUNA chứ không phải thông qua fork tại một thời điểm trong quá khứ và bỏ rơi tất cả những người đã cố cứu đồng coin này. Tôi không có LUNA hoặc UST mà chỉ bình luận về vấn đề này”.

Thay vào đó, anh ấy yêu cầu cộng đồng đầu tiên nên sử dụng Bitcoin trong quỹ bảo hộ để mua lại UST nhằm khôi phục giá trị 1 USD.

Theo Elliptic, một công ty phân tích tiền điện tử, đã cho biết quỹ Luna Foundation đã chuyển số coin này đến hai địa chỉ là Gemini và Binance. 

Vào thời điểm bài viết, Do Kwon và quỹ bảo hộ Luna vẫn chưa công bố thông tin về số Bitcoin này. Mặc dù vị CEO của Terra đã cam kết sẽ công khai sớm thông tin về sự di chuyển của chúng trong thời gian sớm nhất. 

Trong hôm nay, CZ tiếp tục yêu cầu sự mình bạch hơn đến từ đội ngũ dự án và dữ liệu on-chain của tất cả các quỹ Terra:  

“Binance Labs chỉ đầu tư 3 triệu USD vào Terra ở năm 2018. Binance không tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn thứ 2 của LUNA.” CZ, CEO của Binance cho biết. 

Sau sự kiện mất Peg (neo giá 1 USD) của UST, Do Kwon và Luna Foundation đã đưa ra kế hoạch đúc thêm đồng LUNA để cứu UST. Tuy nhiên, sau bao cố gắng, LUNA và UST vẫn duy trì đà giảm giá nhiều lần. Điều này đã kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử sụt giảm nghiêm trọng trong tuần qua. 

Đọc thêm: Do Kwon đưa ra kế hoạch “hồi sinh” Terra

0
0
icon0
iconicon