Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Đề xuất "hồi sinh" Terra của Do Kwon được thông qua

Mới đây, đề xuất tái sinh lại Terra của Do Kwon chính thức được thông qua và dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 26/5 sắp tới.
Avatar
quynhnguyen
Published May 24 2022
Updated Sep 20 2022
2 min read
thumbnail

Cuộc bỏ phiếu quản trị về đề xuất fork lại blockchain Terra và tạo ra token LUNA 2.0 của Do Kwon đã được thông qua. Điều này có nghĩa là một blockchain mới sẽ được tạo ra sau sự sụp đổ đột ngột của stablecoin thuật toán TerraUSD (UST).

Cụ thể, trong tổng số lượng phiếu vote thì có đến 65.5% phiếu ủng hộ đề xuất của Kwon. Bên cạnh đó, chỉ khoảng 13.2% những người phản đối fork đã bỏ phiếu không với quyền phủ quyết và hơn 20% số phiếu quyết định bỏ phiếu trắng.

Sau bi kịch của UST-LUNA, Giám đốc Điều hành của Terraform Labs - Do Kwon đã đề xuất một kế hoạch thực hiện hard fork lại blockchain với mong muốn "cứu sống" hệ sinh thái Terra đã gây dựng suốt 4 năm qua. Trong đó, một blockchain mới sẽ được tạo ra với tên gọi là Terra, còn blockchain cũ hiện tại sẽ đổi tên thành Terra Classic.

terra vote
Số liệu phần trăm phiếu bầu trong đề xuất của Do Kwon. 

Dựa trên các thông tin chi tiết được cung cấp trong đề xuất, Terra 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt mainnet vào thứ sáu (27/5). Sau lần ra mắt này, token LUNA 2.0 sẽ được sử dụng trong các giao dịch của người dùng. Đồng thời token LUNA cũng sẽ được sử dụng trong kế hoạch airdrop cho các đối tượng liên quan đến dự án theo tỷ lệ phần trăm được quyết định trước. 

Ngoài ra, Terra cũng sẽ chụp số dư các holder LUNA và UST trong block thứ 7,790.000. Sự kiện này có thể diễn ra sớm hơn dự kiến vào khoảng 11:20 pm ngày 26/5. Được biết, lượng cung token LUNA mới ở thời điểm airdrop là 116.7 triệu LUNA, và sau đó đã tăng dần lên 182 triệu LUNA sau khoảng 1 năm.

Liệu sau khi hoàn thành kế hoạch "hồi sinh" mà Do Kwon đưa ra, Terra sẽ bắt đầu một chặng đường phát triển mới thành công như đã từng?

Đọc thêm: Thêm một dự án sập như LUNA

RELEVANT SERIES