thumbnail

Ngày 19/8, DeFi Kingdoms, blockchain game trên Harmony đã thông báo chuyển nhà đến Klaytn, blockchain chuyển hỗ trợ metaverse. 

Thứ hai (22/8), người đại diện từ DeFi Kingdoms đã xác nhận sẽ hoàn toàn rời khỏi Harmony. Động thái này xảy ra chỉ 2 tháng sau khi Harmony blockchain bị tấn công trên Horizon, cầu nối với Ethereum. Hacker đã thành công bỏ túi 100 triệu USD ETH. 

Klaytn là sản phẩm của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Kakao Corp, được thành lập từ năm 2019. Đầu năm 2022, Klaytn đã chuyển hướng sang metaverse, gaming và người phát triển.

“Chúng tôi đã đi đến quyết định này dựa trên những động lực tốt để chúng tôi có thể cân nhắc. Không chỉ công việc ban đầu mà cả chặng đường phía sau khi chúng tôi gắn kết lợi ích chung của chúng tôi và thành công của Klaytn,”, Dreamer, Chủ tịch Kingdom Studios cho biết.

Đây không phải là một quyết định bất ngờ. Defi Kingdoms đã tìm kiếm blockchain mới một thời gian sau khi gặp khó khăn khi làm việc với Harmony

coin98
Top 5 dự án trên Harmony dựa trên khối lượng giao dịch 30 ngày qua. Nguồn: DappRadar

Đây sẽ là một tổn thất đối với Harmony khi DeFi Kingdoms chiếm phần lớn thị phần trong thị trường DeFi (tài chính phi tập trung) tại blockchain này với khối lượng giao dịch trong 30 ngày đạt 8.87 triệu USD. Trong khi đó, Sushi đứng ở vị trí thứ hai với 6.15 triệu USD trong cùng khoảng thời gian. 

DeFi Kingdoms là dự án game Play-to-Earn tận dụng tối đa sự kết hợp giữa game, sàn giao dịch phi tập tủng (DEX) và pool thanh khoản. Với mô hình sáng tạo, DeFi Kingdoms đã nhanh chóng trở thanh giao thức DeFi lớn nhất trên Harmony.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), 24/6, cầu nối Horizon trên Harmony bị hack khiến blockchain này thiệt hại hơn 100 triệu USD. Mặc dù, Harmony đã đưa ra nhiều phương án như treo tiền thưởng cho thủ phạm vụ hack hay hardfork để phục hồi thiệt hại nhưng vẫn chưa có biện pháp nào thực sự hiệu quả. 

0
0
icon0
iconicon