thumbnail

GameFi là sự kết hợp giữa thị trường phi tập trung (Decentralized Finance) và Non-fungile token (NFT) với các game trên blockchain. Cho phép người dùng có thể vừa chơi game vừa có thêm thu nhập. Do kết hợp 2 trend đang hot nên GameFi đã trở thành xu hướng nổi bật nhất trong năm 2021. 

Tuy nhiên, đa số các game hiện nay vẫn chưa kết hợp được giữa 2 yếu tố DeFi và Gaming để tạo nên GameFi đúng nghĩa.

Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho bạn dự án DeFi Kingdoms là gì và cách mà dự án đã đưa cả thị trường DeFi trên Harmony One vào game.

DeFi Kingdoms là gì?

DeFi Kingdoms là dự án GameFi được xây dựng trên blockchain Harmony. Dự án là sự kết hợp giữa game, Decentralized Exchange (DEX) và Liquid Pool. Kèm theo đó là sự hiện diện của nhiều loại NFT đa dạng, tất cả được vận hành một cách mượt mà trong một thế giới cổ đại với nét vẽ theo kiểu pixel. 

defi kingdoms jewel 1
Dự án GameFi - DeFi Kingdoms

Người dùng vừa có thể sử dụng các sản phẩm DeFi vừa nhận được token và các NFT hiếm có trong game DeFi Kingdoms và sử dụng chúng để làm nhiệm vụ nhận nhiều phần thưởng hơn.

defi kingdoms jewel 2
Gamification DeFi Kingdoms

DeFi Kingdoms là dự án đầu tiên thực sự thành công với khái niệm Gamification. Gamification là một quá trình đưa cơ chế game, các yếu tố đồ họa hấp dẫn vào một lĩnh vực nào đó nhằm tạo động thực, hứng thú cho người dùng. Ở đây với DeFi Kingdoms là đưa game vào hệ thống DeFi trên hệ sinh thái Harmony.

Hiện tại DeFi Kingdoms đã tích hợp được  một số mảnh ghép DeFi như:

 • DEX - Decentralized Exchange: Ngay trong DeFi Kingdoms sẽ có một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng giao thức Uniswap Ver 2. Nơi mọi người có thể giao dịch với tỉ lệ luôn được cập nhật. Thậm chị tại Market, bạn có thể trở thành người tạo thanh khoản và nhận phí từ những người giao dịch.
defi kingdoms jewel 3
Dex trên DeFi Kingdoms
 • Yield Farming: Tại Garden, bạn có thể Stake các LP token nhận được từ hoạt động tạo thanh khoản từ Market để nhận thưởng bằng JEWEL token.
defi kingdoms jewel 4
Stake các LP token tại Garden
 • Bank: Bạn có thể stake JEWEL token của mình vào Bank để nhận lại xJEWEL. Bởi vì Bank sẽ được chia sẻ phí từ các giao dịch trên Market và dùng chúng để mua lại JEWEL trên thị trường nên tỉ giá xJEWEL luôn cao hơn JEWEL. Thêm vào đó một phần phí giao dịch với JEWEL trong game cũng được chuyển vào Bank để đẩy giá xJEWEL.
defi kingdoms jewel 5
Stake JEWEL token vào Bank để nhận lại xJEWEL

Dĩ nhiên, DeFi Kingdoms không chỉ dừng lại ở DeFi mà còn phát triển một hệ thống game rất đa dạng và hấp dẫn:

 • Heroes: Đây là NFT chính trong game. Người chơi có thể nâng cấp, trang bị, tăng sức mạnh Heroes của mình. Sau đó Heroes có thể dùng để mua bán, trao đổi với người chơi khác và tham gia các nhiệm vụ, chiến đấu để dành được các giải thưởng bằng JEWEL.
Các Hero
 • Kingdoms: Trong Kingdoms sẽ được thành các lô đất dưới dạng NFT như các game khác My Neighbor Alice hay Mines of Dalarnia,... Các NFT này sẽ cho phép người chơi tăng chỉ số  trong game cũng như tăng tỉ lệ earning, nhận được nhiều phần thưởng hơn trong game.

Với DeFi Kingdoms, người chơi sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ các sản phẩm DeFi mà không lo về các cơ chế lạm phát như các dự án game hiện nay. Khi không có dòng tiền mới đổ vào, các dự án game hiện tại sẽ phải đưa ra thêm nhiều cơ chế earning để thu hút thêm người dùng nhưng như vậy sẽ vô hình chung làm tăng tỉ lệ lạm phát với các tài sản trong game.

Người chơi sẽ vừa được hưởng các cơ chế Incentive từ thị trường DeFi cổ điển tạo nên một nguồn thu nhập ổn định, đồng thời DeFi Kingdoms cũng giữ được dòng tiền trong game với việc cập nhật liên tục các cốt truyện mới. Thật vậy, TVL trong DeFi Kingdoms liên tục đạt ATH và chạm mốc 700 triệu đô la trong tháng vừa qua.

Thông tin về JEWEL token

JEWEL là governance token của DeFi Kingdoms, được sử dụng trong các hoạt động:

 • Governance: Người giữ JEWEL sẽ có quyền tham gia các quyết định quản trị của dự án.
 • Sử dụng như tiền tệ trong game: Mua bán các NFT: Kingdoms, Heroes, nâng cấp công trình, trả thưởng nhiệm vụ,…
 • Thưởng cho người cung cấp thanh khoản.

Thông tin cơ bản EWEL

 • Token Name: DeFi Kingdoms .
 • Ticker: JEWEL.
 • Blockchain: Harmony.
 • Token Standard: HRC
 • Contract: 0x72cb10c6bfa5624dd07ef608027e366bd690048f
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 500,000,000 JEWEL
 • Circulating Supply: 63,437,965 JEWEL.

Phân bố JEWEL Token

Updating..

JEWEL Token Sale

DeFi không tổ chức token sale thay vào đó là 10,000,000 JEWEL token được Preminted:

 • 5.000.000 JEWEL: Phát triển các tính năng game trong tương lai và sẽ được mở khóa định kì theo lịch trình phát triển của game.
 • 2.000.000 JEWEL: Dùng cho việc quản bá dự án, tiếp thị và airdrop. Phần này sẽ được mở khóa dần theo thời gian.
 • 2.000.000 JEWEL: Tạo thanh khoản ban đầu cho cặp JEWEL-ONE.
 • 1.000.000 JEWEL: Đội ngũ dự án. Một nữa sẽ mở khóa khi triển khai, một nữa còn lại sẽ được mở khóa dần theo thời gian.

Sàn giao dịch & Ví lưu trữ JEWEL

Sàn giao dịch JEWEL

Hiện tại JEWEL có thể được giao dịch tại các sàn DEX của Harmony như: DeFi Kingdoms, Viperswap,...

Ví lưu trữ JEWEL

JEWEL có thể lưu trữ tại ví Harmony thông qua Coin98 Wallet. Để xem hướng dẫn tạo ví và sử dụng ví Coin98 Wallet tại đây.

Team & Investor

Team 

Đội ngũ dự án vẫn duy trì trạng thái ẩn danh. Nếu có thông tin thêm mình sẽ cập nhật đến cho các bạn.

Investor

Updating…

Tổng kết

Như vậy qua bài viết mình đã giới thiệu cho các bạn biết được DeFi Kingdoms là một dự án đưa toàn bộ nền kinh tế DeFi vào trong game và đang tạo nên một số dấu ấn nhất định. Bạn nghĩ sao về dự án này? Hãy bình luận ngay bên dưới để cùng thảo luận với MarginATM nhé!

0
0
icon0
iconicon