Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Điều gì đang khiến công ty NFT đình đám nhất thế giới lâm vào khó khăn?

Greg Solano - CEO của Yuga Labs đã chính thức thông báo về việc sa thải và tái cấu trúc công ty trước tình hình khó khăn. Anh cho rằng Yuga Labs đã lạc lối và cần phải xây dựng lại từ con số 0 trước khi mọi thứ tệ hơn.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published Apr 28 2024
Updated Apr 29 2024
yuga labs tái cấu trúc công ty

Yuga Labs - công ty sở hữu những bộ sưu tập NFT là BAYC và MAYC đang trải qua một giai đoạn tái cấu trúc. Greg Solano, đồng sáng lập và hiện là CEO của Yuga Labs, đã công bố việc cắt giảm một số thành viên trong đội ngũ nhân viên nhằm mục đích xây dựng một đội ngũ nhỏ hơn, linh hoạt và chuyên sâu hơn về tiền điện tử.

Solano thừa nhận rằng công ty đã "lạc lối" và cần quay trở lại với tinh thần sáng tạo ban đầu, điều này đòi hỏi phải đưa ra những quyết định khó khăn, trong đó có việc chia tay với những thành viên tài năng. Ông cũng nhấn mạnh rằng các quy trình doanh nghiệp phức tạp đã làm mất đi bản chất sáng tạo của Yuga Labs.

ceo của yuga labs thông báo
CEO của Yuga Labs thông báo trên Slack nội bộ của dự án

Đáng chú ý, công ty đã bắt đầu triển khai một số kế hoạch mới, bao gồm việc tập trung vào việc phát triển trò chơi 3D Otherside thông qua việc hợp tác với Faraway và mua lại các trò chơi web3 HV-MTL, Legends of the Mara.

Yuga Labs hiện là công ty lớn nhất trong lĩnh vực NFT, quản lý nhiều bộ sưu tập nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Bored Ape Kennel Club (BAKC). Ngoài ra, Yuga Labs còn mua lại CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs.

Vào năm 2022, Yuga Labs từng gọi vốn thành công 450 triệu USD với mức định giá 4 tỷ USD. Disney cũng từng mua lại thương hiệu Stars Wars và Marvel cũng với mức định giá 4 tỷ USD này.

Thông tin về việc tái cấu trúc của Yuga Labs đã dẫn đến sự sụt giảm giá trị của các bộ sưu tập NFT mà họ quản lý. Trong vòng 24 giờ, giá của chúng đã giảm hơn 5%. Trước đó, BAYC và MAYC đã chứng kiến sự giảm 93% từ mức ATH.

advertising
nft của yuga labs giảm giá
NFT của Yuga Labs đang liên tục giảm giá

Một người dùng trên X đã nhận định việc tái cấu trúc của Yuga Labs là sự thất bại, vì từ lúc gọi vốn thành công vào 2022, dự án vẫn chưa tạo ra lợi nhuận và các NFT của dự án liên tục giảm giá không phanh.

Anh còn nghi ngờ rằng các nhà sáng lập của Yuga Labs có thể đã bán cổ phần của mình khi giá trị sản phẩm của công ty đang ở mức cao, là nguyên nhân gây ra sự giảm giá của NFT mà dự án này sở hữu.

Với bước đi tái cấu trúc này, liệu Yuga Labs có phải đang thật sự tìm hướng đi mới hay đây chỉ là những cú vùng vẫy cuối cùng trước khi sụp đổ hoàn toàn?