thumbnail

Trước sự suy thoái của dự án Terra, Do Kwon đang phải đối mặt với những tình huống bất ngờ. Một kẻ lạ mặt đã đứng trước cửa nhà của CEO Terraform Labs, bấm chuông rồi đột ngột bỏ đi. 

Theo thông tin từ trang Money Today của Hàn Quốc, sở cảnh sát Seongdong, Seoul đã nhận được tin báo rằng một người không rõ danh tính đã đột nhập vào căn hộ của Do Kwon ở Seongsu-dong, Seongdong-gu và bấm chuông vào khoảng 18:23 chiều ngày 12/5 theo giờ địa phương. 

Cụ thể, kẻ lạ mặt đã tiến gần đến nhà riêng của CEO Terraform Labs bằng cả thang máy và cầu thang bộ. Sau đó hắn ta đã đứng trước cửa nhà bấm chuông và hỏi vợ của Do Kwon rằng: "Chồng bà đang ở đâu?" rồi đột ngột bỏ đi.

Trước sự việc này, vợ của "ông chủ" Terra đã hết sức lo sợ và nhanh chóng báo cáo lên cảnh sát. Đồng thời bà yêu cầu phía cơ quan đưa ra các hình thức bảo vệ an toàn khẩn cấp để tránh khỏi các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. 

Sự việc trên xảy ra trong bối cảnh Terra đứng trước nguy cơ "sụp đổ" do cú dump kinh dị của hai token UST và LUNA. Chỉ trong 4 ngày kể từ khi UST mất peg, giá token này đã bị chia 10 giá trị và đang được giao dịch với mức giá 0.14 USD. Trong khi đó token LUNA gần như mất toàn bộ giá trị dẫn đến sự suy thoái trầm trọng của toàn bộ hệ sinh thái Terra. 

Giá UST trên CoinGecko. 

Trước tình hình "hấp hối" đó của Terra, Do Kwon đã gửi tâm thư đến cộng đồng và đưa ra nhiều biện pháp khác nhau để giải cứu UST. Ông đã thông báo về việc "hy sinh" LUNA nhằm đưa UST trở lại mốc giá 1 USD. Gần đây nhất là kế hoạch đốt 1.4 tỷ UST và stake 240 triệu token LUNA của dự án này. Song những nỗ lực mà Do Kwon và Luna Foundation thực hiện dường như không đem lại nhiều hiệu quả đối với UST. 

Cho đến hiện tại, kẻ lạ mặt bấm chuông nhà Do Kwon vẫn chưa được xác định rõ danh tính. Hơn nữa cũng chưa rõ liệu người này có mối liên quan nào đến sự việc của Terra hay không? Tuy nhiên, phía cảnh sát Hàn Quốc đã thông báo rằng nếu một cá nhân yêu cầu áp dụng biện pháp bảo mật khẩn cấp vì nguy cơ tội phạm, họ sẽ được chuyển đến một địa điểm khác.

Đọc thêm: Lịch sử ngày thứ 6 đen tối của Bitcoin

0
0
icon0
iconicon