thumbnail

Từ lâu thứ 6 ngày 13 được xem như là một ngày đen đủi trong năm kéo theo những sự kiện bất ngờ xảy ra. Trên thực tế, thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến không ít lần đổ máu với nhiều biến động mạnh diễn ra trong ngày này những năm trước. Hôm nay, thứ 6 ngày 13 năm 2022, liệu lịch sử có tiếp tục lặp lại với crypto hay không?

Theo quan niệm của phương Tây, thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần, còn ngày 13 là ngày xấu nhất trong tháng vì vậy khi hai điều đó kết hợp với nhau tạo nên một nỗi sợ hãi lớn. Trong quá khứ, thế giới  từng chứng kiến nhiều sự việc thảm khốc xảy ra những ngày này. Chính vì vậy thời khắc đó dường như đã tạo ra hiệu ứng tiêu cực tác động trực tiếp lên nhiều lĩnh vực khác nhau và tâm lý con người. Trong đó thị trường tài chính cũng không ngoại lệ.

Dễ dàng có thể nhận thấy, các thứ 6 ngày 13 của những năm trước, thị trường tiền điện tử hầu như đều có nhiều sự điều chỉnh tiêu cực khiến giá các đồng coin dump thê thảm. Đơn cử là vào thứ 6 ngày 13 tháng 3/2020, toàn bộ không gian crypto đều đẫm máu khi Bitcoin lao dốc không phanh hơn từ 7,650 USD về 3,800 USD, giảm hơn 50% chỉ trong thời gian ngắn. Bitcoin biến động khiến nhiều altcoin cũng giật mạnh theo.  

Lịch sử thứ 6 ngày 13 của BTC

Cùng nhìn lại giá BTC trong tuần lễ thứ 6 ngày 13 các năm trước hầu hết đều bị điều chỉnh kể từ những ngày trước đó do hiệu ứng của ngày đen đủi này. Phía trên là infographic thể hiện sự biến động của giá Bitcoin trong 5 năm qua, đa phần đều đổ máu. 

Điều đó cũng gây nên tâm lý hoang mang và lo ngại cho nhiều nhà đầu tư về tình hình của các đồng coin trong ngày hôm nay (thứ 6 ngày 13). Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tiền điện tử những ngày qua liên tục chịu nhiều tác động xấu từ kinh tế vĩ mô và các dự án trong không gian này. 

Tin tăng lãi suất từ Fed và tình hình lạm phát ở Mỹ đã khiến market tiếp tục chao đảo. Tuy nhiên, ảnh hưởng gần đây nhất đó chính là “bão lớn” của Terra xoay quanh hai token UST và LUNA. Vì sự việc UST mất peg, LUNA mất gần như toàn bộ giá trị đã khiến hệ sinh thái Terra sụp đổ và nhà đầu tư ngày càng mất niềm tin hơn. 

Bên cạnh đó, sự việc Blockchain Terra chính thức tạm ngưng ở block số 7603700 vào tối ngày 12/5 có lẽ đã “đặt dấu chấm hết” cho dự án khi các biện pháp “cứu chữa” đưa ra chưa nhận lại được nhiều hiệu quả. 

Liệu hiệu ứng thứ 6 ngày 13 có lặp lại với thị trường crypto năm 2022? Trong khi Bitcoin và altcoin bắt đầu ghi nhận các tín hiệu khả quan hơn, nhiều người vẫn cho rằng đây chỉ là màu xanh giả dối. Bạn nghĩ hôm nay Bitcoin sẽ phục hồi trở lại hay tiếp tục dump? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm:

0
0
icon0
iconicon