Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Do Kwon được phát hiện đang ở Serbia?

Quan chức Hàn Quốc yêu cầu sự hợp tác từ chính quyền Serbia nhằm đưa Do Kwon về nước. 
Avatar
immihu.web3
Published Dec 12 2022
Updated Dec 15 2023
1 min read
thumbnail

Quan chức Hàn Quốc yêu cầu sự hợp tác từ chính quyền Serbia nhằm đưa Do Kwon về nước. 

Theo bài đăng từ Chosun Media vào ngày 11/12 (tại đây), nhà chức trách Hàn Quốc đã lần theo dấu vết và nghi ngờ Do Kwon hiện đang ở Serbia, quốc gia thuộc khu vực Đông Nam châu Âu. 

"Gần đây, chúng tôi đã nhận được thông tin rằng Do Kwon đang ở Serbia và thông tin này đã được xác minh chính xác", quan chức cho biết với báo chí địa phương. 

Theo đó, Bộ trưởng bộ tài chính Hàn Quốc "đang trong quá trình hợp tác với phía chính phủ Serbia trong quá trình điều tra. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào tháng 11, các công tố viên Hàn Quốc khẳng định Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs, đang có mặt tại châu Âu.

Vụ sụp đổ của hệ sinh thái Terra hồi tháng 5 đã gây rung chuyển cả không gian tiền mã hóa. Không chỉ các nhà đầu tư trắng tay, một loạt dự án khác cũng ngã xuống, thậm chí đi đến kết cục phá sản. 

Đến giữa tháng 9, cảnh sát Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon. Không lâu sau, Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) cũng phát lệnh truy nã đỏ đối với nhà sáng lập Terra. Bất chấp sự truy đuổi ráo riết của các cơ quan chức năng, tung tích thực sự của Kwon vẫn còn là ẩn số. 

Đọc thêm: Binance chặn rút tiền một số tài khoản thao túng giá token.

RELEVANT SERIES