Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Dogecoin tăng trưởng mạnh mẽ dưới sự hậu thuẫn của Elon Musk

 Sau khi thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD kết thúc (28/10), DOGE - đồng coin yêu thích của Elon Musk đã tăng gấp đôi (0.07 USD lên mức 0.15 USD) chỉ trong 4 ngày. Liệu Dogecoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh nếu có thể trở thành phương tiện thanh toán trên Twitter?
Avatar
kaylin
Published Nov 02 2022
Updated Nov 04 2022
5 min read
thumbnail

Sau khi thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD kết thúc (28/10), DOGE - đồng coin yêu thích của Elon Musk đã tăng gấp đôi (0.07 USD lên mức 0.15 USD) chỉ trong 4 ngày. Liệu Dogecoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh nếu có thể trở thành phương tiện thanh toán trên Twitter?

doge h4 2 11
Chart DOGE/USDT khung H4. Nguồn: TradingView.

Ảnh hưởng to lớn của Musk đối với giá DOGE không phải là điều gì mới mẻ đối với cộng đồng crypto. Trong những năm gần đây, những dòng tweet của Musk đã khiến giá DOGE bùng nổ khá nhiều lần.

Nhiều người cho rằng khả năng Elon Musk sẽ tích hợp DOGE trên Twitter là khá cao. Hồi tháng 4, Musk đã bày tỏ ý tưởng cho phép người dùng Twitter sử dụng DOGE làm phương tiện thanh toán cho dịch vụ đăng ký cao cấp Twitter Blue của mình.

DOGE có thể hồi nhẹ vì gặp cản lớn trên khung tuần?

Theo dữ liệu từ CoinGecko, sáng ngày 2/11, giá DOGE là 0.14 USD với khối lượng giao dịch trong 24h là 9.2 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của DOGE đạt 19.48 tỷ USD, thị phần DOGE chiếm 1.82% toàn thị trường. 

thông tin cơ bản của doge
Thông tin cơ bản của DOGE. Nguồn: CoinGecko

Trên khung tuần, DOGE đã breakout đường xu hướng giảm chéo bằng nến Marubozu tăng với lực mua khá mạnh. Hiện DOGE đang tiến về vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku và phản ứng mạnh với đường Lead 2 (xanh).

Bên cạnh đó, đường RSI tiến về ngưỡng 70 (vùng quá mua) và có dấu hiệu yếu dần. Theo đó, DOGE đang nằm gần kháng cự và có thể hồi nhẹ trước khi tiếp tục tăng.

Để an toàn, nhà đầu tư nên chờ DOGE đi vào vùng mây đỏ và RSI vượt ngưỡng 70. Trong trường hợp DOGE đảo chiều giảm giá, nhà đầu tư có thể đón DOGE ở vùng 0.11 - 0.09 USD.

Mặc khác, nếu DOGE thành công breakout vùng mây đỏ trong thời gian ngắn (1-2 thanh nến khung tuần), khả năng cao sẽ pump rất mạnh và trở về đỉnh cũ. 

doge tuần 2 11
Chart DOGE/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trên khung ngày, sau khi breakout thành công vùng mây đỏ trong thời gian ngắn, DOGE đã tăng hơn 100%. Vùng mây xanh đi trước giá khá xa và mỏng. Vì thế, khả năng cao giá sẽ bị hút về mây. 

Đường RSI đang di chuyển ở vùng quá mua và chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Khả năng cao giá sẽ hồi nhẹ sau đó tiếp tục tăng vượt đỉnh cũ.

doge ngày 2 11
Chart DOGE/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

DOGE được dự đoán sẽ lập ATH mới vào cuối 2023

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của DOGE là tăng. Trong đó, với 27 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 4 chỉ báo giảm giá. CoinCodex cho rằng trong 3 tháng tới, DOGE có thể giảm nhẹ về vùng 0.12 USD và tháng 11/2023, DOGE có thể vượt ATH và đạt 0.81 USD.

dự đoán giá doge 2 11
Dự đoán giá DOGE. Nguồn: CoinCodex.

Vào ngày 30/10, nhà đầu tư huyền thoại Peter Brandt (với gần 700,000 lượt theo dõi trên Twitter) cho rằng việc DOGE breakout kênh xu hướng giảm trên khung tuần sẽ đánh dấu sự kết thúc thị trường gấu của năm 2022.

Chỉ số Fear & Greed Index của Dogecoin ở mức 60 (tham lam). Phân tích tâm lý thị trường cho thấy rằng các nhà đầu tư đang sẵn sàng đầu tư vào DOGE nhiều hơn. Do đó, khả năng cao DOGE sẽ tiếp tục giữ giá trị cho đến khi chỉ số này tiến về mức cực kỳ tham lam.

Nhìn chung, các meme coin đang phản ứng khá tốt với tin tức. Khối lượng giao dịch của DOGE đã tăng 300% so với tháng trước và những dự án khác như Shiba Inu cũng có mức tăng trưởng tương tự. 

Liệu Dogecoin có thể trở thành phương tiện thanh toán trên Twitter?

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào lúc 11h17 ngày 1/11, Elon Musk đăng hình ảnh chú chó shiba mặc áo in biểu tượng Twitter, bên cạnh là quả bí ngô khắc logo tương tự. Giá Dogecoin lập tức dựng cột sau dòng tweet này.

doge tăng giá
DOGE tăng mạnh sau dòng tweet của Elon Musk. Nguồn: TradingView.

Trước khi chính thức tiếp quản mạng xã hội, Musk đã úp mở dự định đưa Dogecoin làm hình thức thanh toán trên Twitter. Giờ đây, khi Musk đã lên nắm quyền, hình ảnh chú chó shiba khiến cộng đồng tiền mã hoá tin tưởng ngày Dogecoin trở thành phương tiện thanh toán trên Twitter sẽ không còn xa.

Hiện DOGE đang được fomo khá mạnh, với các nhà đầu tư chưa có vị thế nên kiên nhẫn chờ giá điều chỉnh.

Đọc thêm: Bitcoin xuất hiện mô hình hai đỉnh trước thềm FOMC.

RELEVANT SERIES