Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Dogecoin bật tăng sau khi Musk bật mí Twitter 2.0

Mức tăng thể hiện kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với khả năng tích hợp DOGE vào Twitter 2.0. Tuy nhiên, sau khi thị trường điều chỉnh sáng ngày 28/11, giá DOGE đã giảm 12%.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 28 2022
Updated Nov 28 2022
3 min read
thumbnail

Mức tăng thể hiện kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với khả năng tích hợp DOGE vào Twitter 2.0. Tuy nhiên, sau khi thị trường điều chỉnh sáng ngày 28/11, giá DOGE đã giảm 12%.

Ngày 27/11, Elon Musk tiết lộ một số kế hoạch mới cho Twitter 2.0, hay còn được ông gọi là "The Everything App" (Ứng dụng cung cấp mọi thứ). Trong vòng vài giờ, giá memecoin DOGE (Dogecoin) tăng 21%.  

Trong bài đăng Twitter, Musk chia sẻ một số trang trình chiếu từ "cuộc họp của công ty" gần đây. Dù Musk không đề cập đến DOGE trong Twitter hay hình ảnh đính kèm, các nhà đầu tư tin tưởng đồng coin sẽ đóng vai trò quan trọng đối với Twitter 2.0.

Ngay sau bài đăng, giá DOGE tăng 21% lên mức cao nhất 0.108 USD rồi bắt đầu đổi chiều giảm. Sáng nay (28/11), đồng coin lao dốc hơn 12% và hiện đang được giao dịch với giá 0.093 USD.

coin98
Giá DOGE bật tăng sau tiết lộ của Elon Musk. Nguồn: TradingView.

Các kế hoạch khác được đề cập bao gồm quảng cáo dưới dạng giải trí, tin nhắn DM mã hóa, tweet dạng dài và khởi chạy lại gói tích xanh. Đáng chú ý, Musk nhắc đến thanh toán ở trang cuối cùng nhưng không để hình ảnh đính kèm. Việc để trống một cách chủ đích như vậy khiến nhiều người cho rằng vị tỷ phú đang úp mở dự định tích hợp "con cưng" DOGE vào hình thức thanh toán mới.

Ngoài ra, thông qua các dữ liệu, Musk ngầm khẳng định việc ông tiếp quản Twitter đã tạo tác động tích cực cho nền tảng. Số lượt đăng ký người dùng mới tăng 86%, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Số phút hoạt động của người dùng trong tuần trước tăng 30% so với cùng kỳ năm 2021.

Tin đồn về ví tiền mã hóa của riêng Twitter đã xuất hiện từ tháng 10. Ngày 27/10, blogger công nghệ nổi tiếng Jane Manchun Wong từng suy đoán Twitter đang phát triển sản phẩm ví hỗ trợ gửi và rút tiền mã hóa. Giá DOGE đã bất ngờ tăng vọt 40% thời điểm đó.

coin98
Elon Musk nổi tiếng shill Dogecoin. Nguồn: Bloomberg.

Lior Yaffe, đồng sáng lập công ty phần mềm blockchain Jelurida nói với Cointelegraph ý tưởng tích hợp Dogecoin trên Twitter không hẳn là một quyết định sáng suốt:

“Ngay cả khi họ xây dựng thành công hệ thống thanh toán cho Twitter thì vẫn còn nhiều giải pháp blockchain tốt hơn Dogecoin xét về tính bảo mật, quyền riêng tư, hợp đồng thông minh và khả năng mở rộng quy mô”, Yaffe nhận xét.

Trong khi đó, Daniel Elsawey, CEO sàn giao dịch phi tập trung (DEX) TideFi tuyên bố việc tích hợp vẫn sẽ khả thi. Tuy nhiên, ông cho rằng tiện ích của DOGE trên Twitter có thể bị giới hạn trong phạm vi thanh toán. 

“DOGE không thể tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh. Đồng coin chỉ có thể được sử dụng để thanh toán. Những ứng dụng khác sẽ mang mục đích đầu cơ”, ông chia sẻ.

Đọc thêm: Dogecoin lao dốc khi Twitter dừng tích hợp ví crypto.

RELEVANT SERIES