Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Dogecoin lao dốc khi Twitter dừng tích hợp ví crypto

Theo nguồn tin từ Platformer, đội ngũ Twitter sẽ tạm hoãn kế hoạch tích hợp ví crypto với nền tảng truyền thông này. Ngay lập tức, giá Dogecoin (DOGE) phản ứng tiêu cực, giảm mạnh hơn 10% chỉ trong vài giờ đồng hồ.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 04 2022
Updated Nov 05 2022
3 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ  Platformer, đội ngũ Twitter sẽ tạm hoãn kế hoạch tích hợp ví crypto với nền tảng truyền thông này. Ngay lập tức, giá Dogecoin (DOGE) phản ứng tiêu cực, giảm mạnh hơn 10% chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Thông tin từ Platformer (tại đây) cho biết Twitter sẽ đóng băng kế hoạch phát triển ví crypto dành cho người dùng ứng dụng mặc dù đây là điều cả cộng đồng đang mong mỏi bấy lâu nay. 

Sau tin đồn này, Dogecoin, đồng memecoin được hưởng lợi bấy lâu nay từ thương vụ giữa Elon Musk và Twitter, đã phản ứng tiêu cực. Trong sáng ngày 4/11, giá DOGE giảm mạnh 10.55% trong vòng vài giờ đồng hồ. 

giá doge
Chart DOGE/USD ngày 4/11. Nguồn: TradingView.

Điều này cho thấy thông tin trên dường như đã khiến cộng đồng không khỏi thất vọng và hụt hẫng. Bởi trước đó việc tích hợp ví crypto với ứng dụng Twitter hứa hẹn mang đến nhiều tính năng thuận tiện cho người dùng. 

Kể từ khi Elon Musk chính thức tiếp quản, Twitter có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự lẫn chiến lược phát triển. Trong ngày đầu tiên làm việc, tỷ phú giàu nhất hành tinh đã sa thải Giám đốc điều hành Parag Agrawal và Giám đốc tài chính Ned Segal. Đồng thời, ông chủ mới của Twitter dự định đuổi việc khoảng 50% nhân viên và tìm cách thoái thác trả trợ cấp cho họ. 

Bên cạnh đó, ngày 28/10, Twitter tiết lộ sẽ cho phép người dùng hiển thị marketplace NFT từ một số nền tảng nhất định. Công ty sẽ bổ sung nút hỗ trợ người dùng mua và bán các bộ sưu tập. Tính năng mới, gọi là NFT Tweet Tiles, hiển thị NFT trong bảng điều khiển chuyên dụng bên trong dòng tweet. Khi nhấp vào nút, người dùng có thể tùy chọn marketplace họ mong muốn.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), Elon Musk cũng đã xác nhận kế hoạch xác minh tài khoản người dùng trên Twitter với 8 USD/tháng. Người sở hữu tích xanh sẽ có thêm nhiều đặc quyền khác. Tỷ phú này như mang đến “làn gió mới” cho Twitter và ủng hộ nhiệt tình quyền tự do ngôn luận của người dùng nền tảng. 

Đọc thêm: Elon Musk dự định đuổi việc một nửa nhân viên Twitter.

RELEVANT SERIES