Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Donald Trump tự nhận mình là “Tổng thống tiền điện tử”

Ứng cử viên tranh cử chức tổng thống Donald Trump đã tự giới thiệu mình là vị tổng thống của tiền điện tử, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối dành cho thị trường này.
Amber avatar
Dyan
4 min read
Published 5 days ago
Updated 4 days ago
donald trump tổng thống tiền điện tử

Donald Trump, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã không ngần ngại giới thiệu mình là người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử tại một buổi gây quỹ ở San Francisco vào ngày 06/06. Ông cũng ra mặt chỉ trích những nỗ lực của Đảng Dân chủ trong việc tìm cách thao túng và điều khiển thị trường crypto.

Trước đó, Trump đã huy động được 12 triệu USD từ buổi gây quỹ do các nhà đầu tư mạo hiểm công nghệ David Sacks và Chamath Palihapitiya, tổ chức tại nhà của David Sacks ở khu biệt thự cao cấp Pacific Heights.

Ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng có sức ảnh hưởng đến các chính trị gia Mỹ, khi phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gia tăng từ các cơ quan quản lý.

Các cơ quan này đã đặc biệt chú ý đến thị trường kể từ sau những vụ phá sản của các công ty crypto lớn vào năm 2022 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà đầu tư, phơi bày thực trạng lừa đảo và sai phạm, và khiến hàng triệu nhà đầu tư mất tiền.

"Trump liên tục ca ngợi tầm quan trọng của tiền điện tử và nhấn mạnh rằng ông rất ủng hộ lĩnh vực này".
Harmeet Dhillon, thành viên của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa.

Khi được hỏi về Trump, người đang chạy đua để đánh bại đương kim tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, bà Dhillon không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể về chính sách tiền điện tử mà ông và các thành viên của Đảng này đề xuất.

donald trump tích cực với tiền điện tử
Donald Trump bày tỏ thái độ tích cực đối với tiền điện tử

Trước đó, Biden đã ký một lệnh hành pháp vào năm 2022 nhằm đảm bảo khả năng phát triển có trách nhiệm của thị trường tiền điện tử. Điều này bắt buộc các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) phải đưa ra hướng dẫn và quy tắc để giải quyết các rủi ro trong thị trường đầy biến động này.

advertising

Nhà Trắng dưới thời Biden cũng cho biết họ mong muốn làm việc với Quốc hội để phát triển một khung pháp lý cho tiền điện tử. Robyn Patterson, người phát ngôn của Nhà Trắng, nói rằng chính quyền Biden ủng hộ sự đổi mới đến từ các tài sản kỹ thuật số và đồng thời cũng tìm cách bảo vệ người tiêu dùng khỏi “những rủi ro liên quan”.

Mặc dù San Francisco là một tiểu bang theo khuynh hướng tự do, ngày càng nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tại đây đã chuyển sang ủng hộ Trump. Nhiều người cho rằng lý do nằm ở việc chính quyền Biden thiết lập những quy định hết sức khắt khe. Trong khi ở phía ngược lại, Trump và Đảng của ông lại tỏ ra vô cùng thân thiện và tích cực khi nhắc về chủ đề này.

joe biden gary gensler không tích cực với crypto
Joe Biden và Gary Gensler (Chủ tịch SEC) tỏ ra không mấy tích cực đối với thị trường crypto

Jacob Helberg, một cố vấn của nhà cung cấp phân tích dữ liệu Palantir, đã cho biết Tổng thống Trump sẽ ngay lập tức chấm dứt chiến dịch chống lại tiền điện tử của Biden-Gensler ngay sau khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ. Phát biểu này ám chỉ trực tiếp đến Chủ tịch SEC Gary Gensler và thái độ tiêu cực của ông dành cho tiền điện tử.

Một nhân vật nổi tiếng khác cũng xuất hiện trong cuộc chiến chính trị tại Mỹ chính là Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch FTX, vốn đã bị kết án vào năm ngoái vì các tội danh liên quan đến chiếm đoạt tài sản.

Các công tố viên tại phiên tòa đã cáo buộc Sam sử dụng những khoản tiền đó để quyên góp hơn 100 triệu USD cho các chiến dịch tranh cử chính trị tại Mỹ.