Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Upbit lọt top 5 sàn giao dịch toàn cầu theo khối lượng giao dịch

Upbit - sàn giao dịch crypto lớn nhất Hàn Quốc đã chính thức trở thành sàn CEX lớn thứ 5 thế giới, đứng sau Binance, Coinbase, OKX và Bybit. Hiện tại Upbit đang chiếm tới hơn 80% tổng khối lượng giao dịch BTC và Altcoin tại Hàn Quốc.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published Apr 25 2024
Updated Apr 25 2024
upbit top 5 sàn giao dịch toàn cầu

Upbit hiện chiếm hơn 80% khối lượng giao dịch tại Hàn Quốc và trở thành sàn CEX lớn nhất Hàn Quốc. Đồng thời đưa Upbit vào top năm sàn giao dịch toàn cầu về khối lượng giao dịch. Hiện khối lượng giao dịch của Upbit chỉ đứng sau Binance, Coinbase, OKX và Bybit.

upbit hiện đang nằm trong top 5 cex
Upbit hiện đang nằm trong top 5 sàn CEX lớn nhất thị trường

Vào 2023, người dùng của Upbit chiếm gần một phần năm tổng số tiền gửi tại ngân hàng mà sàn này hợp tác, điều này đã gây ra sự chỉ trích từ một nhà lập pháp Hàn Quốc.

Theo đó, các sàn giao dịch crypto tại Hàn Quốc cần phải có mối quan hệ đối tác với các ngân hàng truyền thống để đăng ký hoạt động hợp pháp tại Hàn Quốc. Mối quan hệ này là cần thiết để đảm bảo rằng các giao dịch tiền tệ truyền thống, như việc gửi tiền và rút tiền phải thông qua ngân hàng. 

Luật mới nhằm bảo vệ nhà đầu tư sau sự sụp đổ của Terra do Do Kwon điều hành vào năm 2022 có thể làm tăng sự kiểm soát của Upbit đối với thị trường. Theo luật mới, các sàn giao dịch tiền điện tử cần tăng cường dự trữ, mua bảo hiểm bảo vệ nhà đầu tư và tăng cường giám sát các giao dịch đáng ngờ.

Simon Seojoon Kim - CEO của Hashed cho biết, việc đáp ứng các tiêu chuẩn mới sẽ dễ dàng hơn đối với các sàn giao dịch có nguồn lực và nhân sự nhiều và mạnh như Upbit.

Vào ngày 23/04/2024, sàn Crypto.com đã hoãn kế hoạch ra mắt tại Hàn Quốc, chỉ sáu ngày trước khi dự kiến bắt đầu hoạt động, do cần thêm thời gian để làm việc với các nhà quản lý tại đất nước này. Điều này diễn ra sau khi Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc ghé thăm văn phòng của Crypto.com vì những vấn đề liên quan đến chống rửa tiền.

advertising
crypto com dự kiến ra mắt hàn quốc cuối tháng 4 2024
Crypto.com từng dự kiến ra mắt tại khu vực Hàn Quốc vào cuối tháng 04/2024

Mặc dù thị trường chứng khoán Hàn Quốc trì trệ, nhưng người dân Hàn Quốc vẫn đặt niềm tin vào crypto với mong muốn lợi nhuận cao. Hơn 6 triệu người Hàn Quốc, chiếm hơn 10% dân số đã và đang giao dịch crypto trên các sàn giao dịch trong nửa đầu năm 2023. 

Sự phổ biến của crypto đã biến nó thành một vấn đề chính trị ở Seoul, với các ứng viên trong cuộc bầu cử gần đây hứa hẹn hoãn thuế cho các tài sản crypto hoặc gỡ bỏ hạn chế đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF của Mỹ. Altcoin hơn chiếm 80% khối lượng giao dịch tại Hàn Quốc so với khoảng 50% trên các sàn khác toàn cầu, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Upbit được thành lập vào năm 2017 bởi công ty fintech Dunamu Inc., và là sàn giao dịch đầu tiên đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính nhờ mối quan hệ đối tác với K-Bank, một ngân hàng trực tuyến.

Các sàn giao dịch phải có đối tác ngân hàng trước khi đăng ký với các nhà quản lý Hàn Quốc. Upbit đã có lợi thế sớm bằng cách hợp tác với Kakao, ứng dụng nhắn tin di động hàng đầu tại quốc gia này.