EBay xem xét crypto làm tùy chọn thanh toán

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành eBay - Jamie Lannone đã tiết lộ rằng nền tảng thương mại điện tử đang nghiên cứu cách thức tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử và NFT một cách khả thi.

Lannone tuyên bố:

"Chúng tôi đang xem xét các hình thức thanh toán mới và sẽ tiếp tục đánh giá điều đó trong tương lai. Hiện giờ thì chúng tôi không có kế hoạch ngay, nhưng đó là điều chúng tôi đang để mắt tới"

Việc áp dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán đang gia tăng trong những tháng gần đây, với các công ty hàng đầu như Coinbase và PayPal tích hợp sâu hơn bằng cách cung cấp các tiện ích thanh toán và mua hàng bằng tiền điện tử trên các nền tảng tương ứng của họ.

Đọc thêm: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Trước thông báo của PayPal, rằng họ sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình, eBay cũng đã hợp tác với công ty thanh toán mới để giúp tạo điều kiện xây dựng cơ sở. Thanh toán tiền điện tử trên nền tảng sẽ yêu cầu bổ sung kỹ thuật phụ trợ cho nó, ngoài các hệ thống đã có sẵn. Sau khi thỏa thuận hợp đồng giữa eBay và PayPal hết hạn vào năm ngoái, thì eBay đang làm việc với công ty phụ trách thanh toán mới – Adyen.

Khám phá tích hợp NFT

NFT là một loại token đặc biệt có thể được tạo ra với các phiên bản giới hạn, làm cho sản phẩm này phù hợp với kế hoạch kinh doanh ban đầu của eBay. Công ty nói rằng họ vẫn đang trong quá trình nghiên cứu cách NFT có thể được tích hợp vào nền tảng của họ một cách dễ dàng. Nỗ lực này là một phần trong trọng tâm lâu nay của eBay vào các mặt hàng sưu tầm.

Theo như Iannone chia sẻ:

“Một trong những điều tuyệt vời về eBay là khi có một xu hướng mới, xu hướng đó sẽ xuất hiện ngay trên eBay. Mọi thứ có thể sưu tầm được đã có trên eBay trong nhiều thập kỷ và sẽ tiếp tục trong vài thập kỷ tới . Đó là những gì chúng tôi đang thấy ở các lĩnh vực như NFT, công ty đang xem xét cách khám phá điều đó tốt hơn”

eBay đã thừa nhận rằng một số loại tài sản kỹ thuật số như NFT và thậm chí cả Bitcoin đã có mặt trên nền tảng này, mặc dù vậy thì số lượng của nó không được kiểm soát và không chính thức. Tuy nhiên, để nền tảng tích hợp những thứ này, nó sẽ phải tích hợp với một thị trường NFT thích hợp hoặc tự tạo, giúp trải nghiệm người dùng đơn giản và hợp lý hơn.

Nhận định

Có thể thấy tin tức về tiền điện tử sử dụng trong thương mại điện tử đang gia tăng. Vào tháng 2, những tin đồn đã xuất hiện về một loại tiền kỹ thuật số có thể có từ Amazon, mặc dù vẫn chưa rõ liệu loại tiền kỹ thuật số đó có phải là tiền điện tử dựa trên blockchain hay không. Trong khi đó, hai công ty đã hỗ trợ tiền điện tử đang mở rộng nỗ lực của họ: Shopify đang khám phá tích hợp Ethereum DeFi, trong khi Newegg đã thêm Dogecoin vào danh sách các phương thức thanh toán của mình.

Cuối cùng, các công ty thanh toán như PayPal đã quyết định tích hợp giao dịch và thanh toán Bitcoin, trong khi mới đây Mastercard và Visa có kế hoạch xem xét stablecoin và các loại tiền điện tử khác. Xét về khía cạnh này, việc làm trên của eBay là điều dễ hiểu.

Với hơn 190 thị trường và 187 triệu người dùng đang hoạt động, động thái này sẽ giúp eBay bắt kịp được với xu hướng hiện tại, cùng với đó giúp tăng tính thanh khoản crypto và tạo điều kiện cho các công ty, tổ chức phát triển thêm loại hình token NFT.

Hãy ghé thăm website Margin ATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto các bạn nhé.

Đọc thêm: VISA gấp rút cho người dùng thanh toán crypto

#eBay #NFT