thumbnail

Vào ngày 21/7, Michael Egorov, founder của Curve Finance tiết lộ rằng đang có kế hoạch ra mắt một stablecoin mới của riêng dự án .

Trong một sự kiện thực tế ảo mang tên Redefine Tomorrow 2022 về chủ đề DeFi và Web3, nhà sáng lập của Curve Finance Michael Egorov đã chia sẻ một số dự định về đồng stablecoin sắp tới của dự án. 

coin98
Curve Finance

Khi được ban tổ chức sự kiện về việc triển khai một đồng stablecoin, Michael đã cho biết đồng stablecoin sẽ "over-collat". 

"Over-collat. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói vào lúc này.", Michael chia sẻ. 

"Over-collat" ở đây là viết tắt của Over-collateralized, nghĩa là thế chấp vượt mức. Đây là thuật ngữ được sử dụng cho các đồng stablecoin về cơ chế bảo chứng bởi lượng tài sản crypto với giá trị lớn hơn tổng số lượng stablecoin được sinh ra. Cơ chế này sẽ giúp một đồng stablecoin giữ được giá trị ổn định. 

Cũng trong ngày 21/7, một tài khoản Twitter "mrblocktw" được cho là thành viên của đội ngũ Curve đã tiết lộ một hình ảnh về mã code giao diện của giao thức nào đó có liên quan đến đồng stablecoin.

Đến thời điểm hiện tại, các thành viên của đội ngũ Curve Finance vẫn từ chối đưa thêm các thông tin chi tiết về đồng stablecoin sắp tới. Tuy nhiên, CRV, token của dự án đã tăng mạnh 30% kể từ khi tin tức được tiết lộ. 

coin98
Chart CRV trên sàn Binance

Curve hiện là giao thức phi tập trung lớn thứ tư với hơn 5.9 tỷ USD được khóa trên nền tảng. Dự án đã là "chiến trường" cho cuộc chiến stablecoin, nơi các stablecoin tranh giành nhau sự ảnh hưởng để thu hút thanh khoản. Một đồng stablecoin có thanh khoản càng lớn thì độ tin cậy về việc duy trì giá trị neo càng cao. 

"Tuy nhiên, có vẻ Curve đã quá mệt mỏi trở thành chiến trường của stablecoin wars và quyết định tự tham vào sân chơi", tài khoản Twitter Hsaka chia sẻ. 

0
0
icon0
iconicon