Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

EigenLayer gỡ giới hạn TVL & mở lại pool Restaking cho Liquid Staking Token

EigenLayer, dự án dẫn đầu mảng restaking trên Ethereum, đã chính thức loại bỏ giới hạn cho tất cả các LST (liquid staking token) và mở lại pool để restaking cho các token này.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 17 2024
Updated Apr 17 2024
eigenlayer mở lại pool lst

Tối ngày 16/04, EigenLayer đã thông báo về việc gỡ bỏ giới hạn TVL cho các liquid staking token (LST), đồng thời mở lại pool restaking các token này trên nền tảng.

Việc này sẽ cho phép người dùng truy cập không giới hạn vào mười một pool LST hiện có của EigenLayer.

Quyết định gỡ bỏ giới hạn TVL và mở lại pool restaking cho LST của EigenLayer được đưa ra sau một cuộc thảo luận trong cộng đồng vào ngày 05/04/2024. 

Theo đó, cộng đồng đã cân nhắc liệu có nên áp đặt một giới hạn, sao cho tổng giá trị LST gửi vào giao thức không vượt quá 33% TVL của dự án hay không.

Mục đích của đề xuất này là nhằm ngăn chặn việc token của một dự án có thể thống trị toàn bộ giao thức, đồng thời giảm thiểu sự tập trung quyền lực, đảm bảo rằng niềm tin của thị trường và người dùng không bị dồn về một dự án duy nhất. 

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn là không đặt giới hạn cho TVL của các pool LST.

advertising
tvl của eigenlayer đạt hơn 4 triệu eth
Hiện TVL của EigenLayer đã đạt 4.11 triệu ETH

Ngày 11/04, chỉ trong vòng 24 giờ sau khi EigenLayer triển khai mainnet (vào ngày 10/04), đã có thêm 500 triệu USD được stake vào hệ thống, giúp cho TVL của nền tảng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) với 12.7 tỷ USD.

Coinbase và Google Cloud cũng đã thông báo hợp tác để trở thành các Node Operator trên EigenLayer, cung cấp bảo mật cho các ứng dụng AVS trên nền tảng. Sáu AVS chạy testnet từ trước đó cũng đã được ra mắt trên mainnet vào ngày 12/04/2024, tăng số lượng AVS đang hoạt động trên EigenLayer lên con số 7.

Bên cạnh đó, một dự án mới về restaking trên Ethereum, Karak dường như đang tìm cách cạnh tranh trực tiếp với EigenLayer. Karak triển khai mainnet vào tối ngày 08/04, trước EigenLayer 2 ngày.

Nền tảng restaking này đã gặp phải chỉ trích sau khi người dùng phát hiện về mối liên hệ của nó với Risk Harbor, dự án bị cáo buộc đã bỏ trốn với hàng triệu USD tiền bảo hiểm stablecoin UST sau sự sụp đổ của Terra.

Bất chấp những tranh cãi xung quanh, TVL của Karak đã tăng lên 130% trong tuần qua, đạt 194 triệu USD, theo dữ liệu thống kê của DefiLlama.