Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 16/3: El Salvador công bố ví giữ Bitcoin, Sam Bankman-Fried bị yêu cầu mức án 40 - 50 năm

El Salvador công bố ví giữ Bitcoin, hàng loạt Meme và NFT được gửi đến sau đó; Cetera Financial, tập đoàn quản lý 190 tỷ USD tài sản hỗ trợ giao dịch ETF Bitcoin spot; Sam Bankman-Fried bị yêu cầu mức án tù lên tới 40 - 50 năm.
Amber avatar
Sammie
3 min read
Published Mar 16 2024
Updated Mar 18 2024
Amber media

El Salvador công bố ví Bitcoin, hàng lọat Memecoin và NFT được gửi đến

Chỉ vài giờ sau khi El Salvador công khai thông báo về việc chuyển phần lớn Bitcoin vào ví lạnh, rất nhiều khoản quyên góp đã được gửi đến địa chỉ này, bao gồm các token BRC-20, NFT runestone, Cypherpunk...

Đây là lần đầu tiên một quốc gia công khai địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin, động thái này của tổng thống Nayib Bukele tiếp tục được cộng đồng đánh giá cao về tính minh bạch.

advertising

Nayib Bukele là người quyết định dùng Bitcoin làm tiền tệ cho El Salvador từng gây chấn động năm 2021 và được tái bầu cử làm tổng thống quốc gia này vào 4/2/2024 với số phiếu ủng hộ lên tới 80%.

Cetera Financial, tập đoàn quản lý 190 tỷ USD tài sản hỗ trợ giao dịch ETF Bitcoin spot

Cetera Financial Group, tập đoàn cố vấn và quản lý tài sản lên tới 190 tỷ USD (báo cáo tháng 12/2023) vừa ra thông báo hỗ trợ giao dịch 4 quỹ ETF Bitcoin spot bao gồm: IBIT của BlackRock, FBTC của Fidelity, EZBC của Franklin Templeton và BTCO của Invesco.

Việc gia nhập liên tục của các tập đoàn lớn vào Bitcoin ETF đang cho thấy sứng nóng hơn bao giờ hết và là động lực giúp Bitcoin vượt đỉnh cũ, đón nhận dòng tiền khủng trong thời gian qua.

Sam Bankman-Fried bị yêu cầu mức án tù lên tới 40 - 50 năm

Các công tố viên đang yêu cầu mức án 40 - 50 năm tù cho cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Trong hồ sơ ngày 15/3, việc yêu cầu hình phạt 40 - 50 năm tù với Sam nhằm mục đích "không cho phép cựu CEO có cơ hội này quay trở lại để tiếp tục các hành vi lừa đảo sau này", ngoài ra, các công tố viên còn đề nghị mức phạt các tội danh lừa đảo lên tới 11 tỷ USD.

hồ sơ sam ftx
Kết luận của hồ sơ mới nhất vụ Sam Bankman-Fried. Nguồn: CourtListener

Vào ngày 2/11/2023, bản án kết luận Sam Bankman-Fried có bảy tội danh về lừa đảo và âm mưu trong phiên tòa hình sự diễn ra tại tòa án liên bang Manhattan. Tuy nhiên, Sam đã phủ nhận tất cả các cáo buộc trên và cho rằng mình vô tội.

Memecoin BOME ra mắt 2 ngày được list Binance

Memecoin Book Of Meme (BOME) trên Solana vừa ra mắt hai ngày qua đã đạt hơn 1 tỷ USD vốn hóa. Sau đó lần lược được list trên các sàn như Binance (ở dạng Future), Bybit...

bome
Token BOME đạt hơn 1 tỷ USD vốn hóa sau hai ngày ra mắt

Đây không phải lần đầu một memecoin được lên Binance. Trước đó không lâu, lần lược MEME và WIF cũng được hỗ trợ giao dịch trên Binance.

Theo dự án, BOME được sinh ra nhằm thay đổi định nghĩa của văn hóa Web3 bằng cách kết hợp meme, lưu trữ phi tập trung...