thumbnail

Theo nguồn tin từ Bloomberg, ông chủ Tesla - Elon Musk đang bị chính quyền liên bang điều tra liên quan đến nỗ lực mua lại Twitter. Các luật sư đại diện của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã gửi đơn kiện lên tòa án ở Delaware.

Ngày 14/10, theo Bloomberg đưa tin (tại đây), Twitter cho biết tỷ phú Elon Musk - người đứng sau thương vụ mua lại công ty này đang bị các nhà chức trách liên bang điều tra về thỏa thuận giữa hai bên. 

Sau nhiều lần kiện tụng, ngày 4/10, Elon Musk một lần nữa quay xe đồng ý mua lại Twitter dựa trên các thỏa thuận ban đầu. Như MarginATM đưa tin (tại đây), luật sư của Musk đã gửi thư đến Twitter và đề nghị mua lại công ty truyền thông với giá 54.2 USD mỗi cổ phiếu. Đây được xem là lần thay đổi thứ ba trong nỗ lực mua lại Twitter của ông chủ Tesla kể từ lần đầu tiên ông đề nghị mua vào tháng 4/2022.

Tiếp đó, ngày 6/10, Elon Musk đệ đơn yêu cầu tạm dừng phiên tòa ngày 17/10 với Twitter. Phía tòa án đã chấp nhận trì hoãn để ông chủ Tesla có thêm thời gian sắp xếp nguồn tài chính.

elon musk mua twitter
Vụ kiện giữa Elon Musk và Twitter tiếp tục kéo dài.

Những tưởng mọi chuyện sắp đi vào hồi kết, nhưng trong cùng ngày 6/10, các luật sư của Twitter đã gửi một bức thư lên thẩm phán tòa án tại Delaware. Được biết, đội ngũ Twitter đề nghị xem xét tài liệu được Elon Musk đệ trình về thỏa thuận mua lại.  

Sau gần 6 tháng kể từ ngày Musk tuyên bố mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, thương vụ này vẫn chưa được hoàn thành. Thay vào đó, hàng loạt vụ kiện tụng qua lại giữa hai bên diễn ra kéo theo sự chú ý của cộng đồng.

Trong khi đó, ngày 12/10, Elon Musk có động thái mới trên Twitter khiến dư luận xôn xao. Đó là việc tỷ phú giàu nhất hành tinh công bố bán nước hoa. Chai nước hoa mà ông chủ Tesla đăng bán có tên gọi là Burnt Hair, có giá 100 USD và dự kiến bắt đầu giao hàng vào quý I/2023.

Sau dòng tweet thông báo, tỷ phú cũng cập nhật tiểu sử trên Twitter thành "người bán nước hoa". 

elon musk
Elon Musk cập nhật tiểu sử là người bán nước hoa. Nguồn: Twitter.

Ngoài ra, ông cho biết người hâm mộ có thể mua nước hoa bằng Dogecoin. Đây không phải là lần đầu tiên Musk thông báo chấp nhận thanh toán crypto cho các mặt hàng kinh doanh của mình. Trước đó, ông từng thông báo cho phép thanh toán Bitcoin tại cửa hàng Tesla. Tuy nhiên, sau đó quyết định này đã bị hủy bỏ vì nỗi lo ngại về tác động đến môi trường. 

0
0
icon0
iconicon