thumbnail

Một số ý chính từ buổi phỏng vấn:

  1. Elon Musk cho biết Tesla sẽ cắt giảm việc làm của 3.5% lực lượng lao động.
  2. Không phải Trung Quốc, Elon Musk nói rằng bot là vấn đề khiến ông tạm ngưng thương vụ với Twitter.
  3. Elon Musk cảnh báo về nguy cơ suy thoái gia tăng của Mỹ: “Suy thoái là điều không thể tránh khỏi. Nó sẽ diễn ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai."
  4. Elon Musk ủng hộ Bitcoin và cả Dogecoin.

Thương vụ 44 tỷ USD với Twitter

Elon Musk - người đàn ông giàu nhất thế giới cho biết có "một vài vấn đề chưa được giải quyết" và ông vẫn đang chờ giải quyết về số lượng bot (tài khoản tự động, không phải con người) có trên nền tảng truyền thông xã hội. Musk cho biết giao dịch không thể hoàn tất trước khi vấn đề đó được giải quyết và các cổ đông chấp thuận thỏa thuận.

Trước đó, vào ngày 8/7, Elon Musk bất ngờ thông báo ý định chấm dứt thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD thông qua một bức thư gửi tới hội đồng quản trị của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Theo đó, CEO Tesla đã không hài lòng với việc thiếu thông tin mà Twitter cung cấp về các tài khoản spam và giả mạo. Theo bức thư gửi cho Vijaya Gadde - Giám đốc Pháp lý của Twitter, Elon Musk sẽ chấm dứt việc sáp nhập vì Twitter "dường như đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm".

Musk cho biết ông muốn tạm dừng việc tiếp quản trong khi điều tra xem có bao nhiêu người dùng Twitter là thật. Theo đó, Musk nói với các Giám đốc Điều hành Twitter rằng ông có thể hủy bỏ thỏa thuận nếu công ty không thể chứng minh quy mô cơ sở người dùng của mình.

Musk cho biết sẽ tập trung vào việc “thúc đẩy sản phẩm” tại Twitter. Musk đã đặt ra tham vọng lớn là một nửa dân số thế giới sẽ đăng ký tài khoản và sử dụng vào Twitter nếu thương vụ mua lại thành công. Con số này thậm chí còn lớn hơn tầm nhìn đạt được 1 tỷ người dùng mà ông đã vạch ra với nhân viên Twitter vào tuần trước. Đến 11/7, Twitter hiện có khoảng 229 triệu người dùng.

Elon bắt đầu làm chậm quá trình mở rộng của Tesla

Với việc nền kinh tế Mỹ dần suy thoái, Musk thừa nhận đã đến lúc phải làm chậm quá trình mở rộng của Tesla trong một số lĩnh vực. Ông nói rõ về việc cắt giảm việc làm của công ty sản xuất ô tô điện có trụ sở tại Austin,Texas. 

Theo đó, lực lượng lao động của công ty sẽ giảm khoảng 10% trong 3 tháng tới, dẫn đến tổng số nhân viên giảm khoảng 3.5%. 

Khi được hỏi ông thấy sự cạnh tranh sôi động nhất trong lĩnh vực xe điện là gì. Musk cho biết ông “rất ấn tượng với các công ty ô tô ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Elon Musk còn tiết lộ Tesla đang làm việc để có một nguyên mẫu robot hình người chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 9.

Thị trường crypto: Bitcoin & Dogecoin

Khi được hỏi về tiền điện tử, Musk đã nói rằng mọi người nên đầu tư. Theo đó, ông cam kết sẽ hỗ trợ Dogecoin vì một số nhân viên của ông đã yêu cầu làm như vậy.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, vào ngày 21/6, tỷ phú Elon Musk đã khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin.

"Tôi có ý định hỗ trợ cá nhân đối với Dogecoin. Tôi biết rất nhiều người không giàu có đến mức đã khuyến khích tôi mua và ủng hộ đồng coin này. Vì thế nên tôi đang hưởng ứng những điều đó."  

Elon Musk phát biểu về Dogecoin trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Đồng thời, Elon Musk đã nhấn mạnh rằng Tesla sẽ chấp nhận Dogecoin là một trong những hình thức thanh toán dành cho các vật phẩm lưu niệm tại các công ty này. Hơn nữa, ông chia sẻ SpaceX cũng sẽ sớm áp dụng đồng coin nay trong tương lai gần. Ngoài ra, Musk cũng cho biết công ty của ông đã mua vào Bitcoin, nhưng chỉ sử dụng một khoản đầu tư nhỏ vào Bitcoin.

Elon Musk là doanh nhân công nghệ, kỹ sư, nhà phát minh người Mỹ gốc Nam Phi. Ông là Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla, công ty thám hiểm không gian Space X và cha đẻ thuở ban đầu của PayPal. Ông là một trong những doanh nhân vĩ đại nhất mọi thời đại hiện nay.

0
0
icon0
iconicon