thumbnail

Mặc dù bear market dường như đang diễn ra nhưng tỷ phú Elon Musk một lần nữa đã khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Qatar vào ngày 21/6. 

Phát biểu với Bloomberg tại Doha ngày hôm nay, tỷ phú giàu nhất hành tinh cho biết rằng ông không bao giờ khuyến khích mọi người đầu tư vào tiền điện tử. Dù vậy, cá nhân ông vẫn luôn ủng hộ memecoin DOGE. 

"Tôi có ý định hỗ trợ cá nhân đối với Dogecoin. Tôi biết rất nhiều người không giàu có đến mức đã khuyến khích tôi mua và ủng hộ đồng coin này. Vì thế nên tôi đang hưởng ứng những điều đó."  

Elon Musk phát biểu về Dogecoin trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. 

Trước đó, Giám đốc Điều hành của Tesla và SpaceX đã nhấn mạnh rằng công ty lưu ý rằng hãng xe điện sẽ chấp nhận Dogecoin như một trong những hình thức thanh toán dành cho các vật phẩm lưu niệm tại các công ty này. Hơn nữa, ông chia sẻ SpaceX cũng sẽ sớm áp dụng đồng coin nay trong tương lai gần. Ngoài ra, Musk cũng cho biết công ty của ông đã mua vào Bitcoin, nhưng chỉ sử dụng một khoản đầu tư nhỏ vào đồng tiền vua. 

Động thái này diễn ra sau các tuyên bố trước đây trên Twitter, nơi tỷ phú đã thể hiện sự ủng hộ đối với memecoin bất chấp nhều bình luận trái chiều xuất hiện. Gần đây, Elon Musk đã phải đối mặt với vụ kiện 258 tỷ USD liên quan đến việc shill Dogecoin của ông.

Hiện tại, DOGE đang được giao dịch với mức giá 0.064 USD, tăng 7.8% trong 24h qua trong khi Bitcoin cũng đã tăng nhẹ lên mức giá 21,287 USD. 

Giá DOGE hiện giữ mức 0.064 USD. (Nguồn: TradingView)

Như MarginATM đã đưa tin, Keith Johnson - một công dân Hoa Kỳ, đã đệ đơn kiện Musk và các công ty do ông đứng đầu là Tesla và SpaceX với những cáo buộc xoay quanh lời khuyên đầu tư Dogecoin gây ra các khoản thiệt hại nặng nề. 

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng ông chủ Tesla đã liên tục quảng cáo cho đồng coin yêu thích của mình trên mạng xã hội để đẩy giá Dogecoin tăng cao đột biến. Tuy nhiên, khi điều kiện thị trường thay đổi, hàng loạt nhà đầu tư đã chứng kiến khoản thua lỗ nghiêm trọng.

Trên thực tế, Elon Musk đã không ít lần dính phải thị phi và thậm chí là những cáo buộc về pháp lý. Sở dĩ đó là bởi vì ông liên tục quảng bá cho hình ảnh memecoin yêu thích của mình trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, ông còn được cộng đồng biết đến như là "cha đẻ" của DOGE bởi những động thái shill tích cực trên Twitter.

0
0
icon0
iconicon