Elon Musk nhấn mạnh việc chạy các nút Dogecoin

Tỷ phú Tesla, Elon Musk - người khá im hơi lặng tiếng với cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử trong những tháng gần đây đã tiếp tục ủng hộ Dogecoin và điều này đã gây chú ý không hề nhỏ. Vị tỷ phú này còn hỗ trợ người đồng sáng lập Dogecoin - Billy Markus trong nhiệm vụ khiến các thành viên của cộng đồng điều hành các node (nút) của riêng họ.

Tỷ phú Tesla, Elon Musk gần đây đã lên tiếng ủng hộ Dogecoin

Markus giải thích rằng các nút rất quan trọng vì chúng chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch và giữ cho blockchain được cập nhật. Bài tweet của Markus nhận được nhiều biểu tượng cảm xúc tán thành từ tỷ phú đô la. Anh ấy đang kêu gọi cộng đồng tải xuống bản nâng cấp Dogecoin 1.14.4 để giảm phí giao dịch.

Trả lời Billy Markus, Musk đồng ý rằng những người khai thác Dogecoin cần phải cập nhật phần mềm của họ.

Phiên bản Dogecoin phát hành vào tháng 8 vừa qua được thiết kế để chuẩn bị cho "mạng với mức phí đề xuất thấp hơn". Trước đó, Musk đã kêu gọi những nút mạng đang chạy cập nhật phần mềm của họ để giúp giảm phí giao dịch Dogecoin. Đây có vẻ là một phần trong kế hoạch của ông để “đánh bại Bitcoin”.

Sau nhiều tháng tương tác với tài khoản Twitter của người đồng sáng lập Dogecoin, Musk cuối cùng đã theo dõi anh ấy trên nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu. Markus đùa rằng rằng bản thân sẽ ngừng đưa ra những dòng tweet không hay khi ông chủ Tesla đang theo dõi anh ấy.

Elon Musk kêu gọi những người khai thác Dogecoin cần phải cập nhật phần mềm của họ

Musk cũng đã “đáp trả” bằng cách sử dụng một meme về cộng đồng Dogecoin được lấy cảm hứng từ bộ phim sinh tồn nổi tiếng của Hàn Quốc Squid Games.

Không chỉ riêng Elon Musk, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mark Cuban cũng khuyên bạn nên mua Dogecoin vì nó “thú vị”. Mặc dù tỉ lệ sở hưũ của anh ấy khá ít ỏi nhưng Cuban vẫn ủng hộ Dogecoin một cách mạnh mẽ.

Elon Musk là người đưa “tín hiệu tốt” cho Dogecoin thời gian gần đây?

Elon Musk gây tranh cãi khi nói rằng việc phí Dogecoin giảm là điều “cực kỳ quan trọng” để memecoin trở thành một phương thức thanh toán khả thi.

Dẫn đầu phong trào Meme coin,tháng này, người đàn ông giàu nhất hành tinh đã đăng một bức ảnh về con chó con của mình tên là Floki. Điều này đã giúp đẩy giá tiền điện tử Shiba Inu có lên gần 500%.

Tại thời điểm viết bài giá SHIB giữ mức $0.00002905

Được biết, nhờ Elon Musk mà giá Dogecoin đã bùng nổ trong năm nay, tăng gần 10,000% kể từ tháng 10 năm 2020 và đẩy memecoin vào top 10 tiền điện tử, được hỗ trợ bởi sự nhanh nhạy trên Twitter của Musk. Thực tế mà nói, giá Dogecoin đôi khi dễ bị ảnh hưởng bởi những bình luận liên quan đến Doge của Musk, tuy nhiên hiện tại điều này đã có phần hạn chế.

Giá Dogecoin đạt đỉnh vào tháng 5 trước khi Musk xuất hiện trên chương trình hài Saturday Night Live của Mỹ và kể từ đó đã mất khoảng 70% giá trị.

Dòng meme coin cũng từ đó đi xuống nhưng vốn hoá của tất cả vẫn khá lớn so với nhiều dự án khác thậm chí có tính ứng dụng/sản phẩm tốt hơn trên thị trường crypto.

Đọc thêm: BoE: "Các nhà hoạch định nên coi quản lý crypto như 1 vấn đề cấp bách"

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#DOGE #BTC #ElonMusk