Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Elon Musk bất ngờ theo dõi sàn OKX trên Twitter

Ngày 16/12, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk bất ngờ theo dõi tài khoản Twitter của sàn giao dịch OKX. Ngày sau đó, token OKB của nền tảng này nhanh chóng tăng vọt gần 6% trong vòng 30p.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 17 2022
Updated Dec 21 2023
3 min read
thumbnail

Ngày 16/12, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk bất ngờ theo dõi tài khoản Twitter của sàn giao dịch OKX. Ngày sau đó, token OKB của nền tảng này nhanh chóng tăng vọt gần 6% trong vòng 30p. 

Sàn giao dịch crypto OKX mới đây đã nhận được sự chú ý từ tỷ phú giàu thứ 2 thế giới. Điều này thúc đẩy token OKB của sàn tăng trưởng tích cực bất chấp bối cảnh suy thoái của thị trường tiền mã hóa sau tin tăng lãi suất từ FED.

Tại thời điểm đó, giá OKB tăng vọt 5.3% và được giao dịch với mức giá 24.09 USD. Trong 30 ngày qua, OKB đã tăng trưởng khoảng 26.6%.

Tuy nhiên, hiện tại giá OKB đang giữ mức 22.34 USD, giảm 7.5% trong 24 qua trong bối cảnh toàn bộ thị trường crypto nhuộm đỏ ngày 17/12. 

Hiện vẫn chưa rõ lý do Musk theo dõi sàn giao dịch OKX trên Twitter, song động thái của ông khiến cộng đồng tiền mã hóa xôn xao. Nhiều người cho rằng vị tỷ phú đang nhắm tới sàn giao dịch vì động cơ lợi nhuận nào đó. Nhất là khi Musk có niềm đam mê và sức ảnh hưởng đặc biệt đến các dự án crypto. Tuy nhiên, việc ông chủ Tesla có kế hoạch đầu tư vào sàn giao dịch OKX có lẽ vẫn còn là một câu hỏi bí ẩn vào thời điểm này. 

Động thái mới của Musk trên Twitter diễn ra không lâu sau khi ông công khai chỉ trích Sam Bankman-Fried và sàn giao dịch FTX. Vị tỷ phú đã đăng loạt tweet tố cáo hành vi bất hợp pháp của cựu CEO FTX khiến toàn bộ thị trường rung chuyển vào hồi tháng 11. 

CEO Tesla tiết lộ trước đó Sam đề nghị góp vốn 3 tỷ USD khi ông tuyên bố mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Ngoài ra, Musk chia sẻ rằng ấn tượng đầu tiên của ông về Sam Bankman-Fried là một chàng trai vớ vẩn. Sau 30 phút trò chuyện với Sam, vị tỷ phú cho biết mức độ nhảm nhí của cựu CEO FTX ngày càng tăng lên. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), sau khi bị khước từ yêu cầu bảo lãnh tại ngoại, Sam Bankman-Fried bị tống giam vào nhà tù Fox Hill ở Bahamas. Ở đây, cựu tỷ phú crypto phải sống trong điều kiện khắc nghiệt dù đang mắc bệnh trầm cảm và có nguy cơ tự tử.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES