thumbnail

Ông chủ Tesla - Elon Musk một lần nữa bày tỏ sự quan tâm đến Dogecoin, ủng hộ cho “web69” của nền tảng này. Điều đó được ghi nhận sau động thái của Musk trong chuỗi tweet liên quan đến chủ đề web phi tập trung mới đây. 

Cụ thể, Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ đối với web phi tập trung trên Dogecoin khi một người dùng Dogecoin có tên Wandrinstar đã chia sẻ trong tweet gần đây.

 "Nếu Jack có thể tạo web5 tập trung vào Bitcoin thì Dogecoin có thể tạo web69." 

Dòng tweet đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cựu CEO Twitter và người sáng lập Block - Jack Dorsey. Anh cũng chính là người đã gắn thẻ Elon Musk trong khi đáp lại tweet trên. 

Trong cuộc thảo luận trên Twitter, Giám đốc Điều hành Tesla đã nêu rõ quan điểm của mình về web phi tập trung trên Dogecoin hay khái niệm "web69" và ông đã thể hiện bằng biểu tượng cảm xúc hình ngọn lửa. Bên cạnh đó nhà sáng lập đồng coin này Billy Markus với tài khoản Twitter có tên Shibetoshi Nakamoto đã nói đùa về nền tảng web này rằng:

"Tôi chỉ muốn được trải nghiệm trên web69."

Trước đó, nhiều người đã cho rằng Jack Dorsey và Elon Musk dường như không mấy ủng hộ đối với web3 dù lĩnh vực này đã chứng kiến được dòng tiền khủng rót vào. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Jack Dorsey đã đề xuất web5 - một sáng kiến mới tập trung vào Bitcoin. Ông cho rằng đây là một giải pháp thay thế cho web3, nền tảng vẫn chứa nhiều tồn đọng của web2. Web5 được cho là sự hợp nhất của web2 và web3, đồng thời cũng chính là nơi để tạo ra mạng lưới thanh toán bằng Bitcoin. 

Tương tự như những nỗ lực trước đây để xây dựng các nền tảng web phi tập trung, web5 sẽ nỗ lực cung cấp cho người dùng các trải nghiệm mới lạ. Đồng thời nền tảng này sẽ cho phép họ liên tục tiếp cận từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà không cần phải đăng nhập thông tin cá nhân. 

Bên cạnh đó, dữ liệu người dùng sẽ được kiểm soát bởi chính họ và không được tiết lộ nếu như không có sự đồng ý, thay vì được lưu trữ cùng với các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba.

0
0
icon0
iconicon