Mục lục bài viết

On-chain

Theo dữ liệu on-chain cung cấp bởi CryptoQuant cho thấy, tổng lượng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch vẫn đang giữ xu hướng giảm mạnh. Điều này nói lên rằng các nhà đầu tư vẫn tiếp tục có xu hướng nắm giữ, tăng tích lũy lượng tài sản ETH với tầm nhìn dài hạn.

Tổng lượng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Chúng ta có thể thấy rõ, các nhà đầu tư Bullish đang chiếm ưu thế hơn so với các nhà đầu tư có thiên hướng Bearish thông qua dữ liệu về lượng tài sản ròng ETH trên các sàn giao dịch.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14 tháng 10, dữ liệu từ CryptoQuan cho thấy sự rút ròng rất lớn gần 410,000 ETH đã được rút ra khỏi sàn (lượng ETH ròng = tổng nạp - tổng rút).

Tổng lượng ETH ròng trên các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Ethereum dù vẫn đang nhận những lời chỉ trích về phí gas cao, tốc độ giao dịch chậm hơn so với các đối thủ như Solana, BSC, Fantom,... nhưng hệ sinh thái Ethereum vẫn tiếp tục lớn lên từng ngày.

TVL của “kẻ đứng đầu” thị trường đang có một xu hướng tăng rất tốt, bỏ xa các đối thủ còn lại trong thị trường (gấp 8 lần TVL của BSC - đang giữ vị trí thứ 2)

Ngày hôm qua tổng thanh khoản trên hệ sinh thái này đã tăng thêm 3.59%, thiết lập mức cao mới và tiến gần hơn tới mốc 160 tỷ đô.

TVL trên hệ sinh thái Ethereum | DefiLlama

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, nguồn cầu đã thể hiện tốt trong nỗ lực duy trì giá ETH trong nhịp điều chỉnh sau khi break khỏi vùng $3,365 - $3,300.

Trong phiên giao dịch ngày trước, ETH đã tiếp tục phá qua kháng cự $3,650 - $3,725. Nguồn cầu vẫn đang trong nỗ lực chinh phục kháng cự $3,945 - $3,995 tiếp theo, kéo gần khoảng cách với ATH hơn.

Biểu đồ ETH/USDT (D), sàn Binance | Nguồn Tradingview

Trong khung 4H, giá ETH sau khi phá qua kháng cự đã xuất hiện nhịp điều chỉnh trong ngày. Qua quan sát, chúng ta có thể thấy nguồn cung đang thể hiện sự thiếu hụt trong khi nguồn cầu vẫn được duy trì tốt.

Điều này thể hiện qua nhịp điều chỉnh, giá giảm với những thanh nến có bóng dưới dài, thân hẹp và có khối lượng giao dịch giảm dần. Do đó, kịch bản tăng giá của ETH đang có khả năng xảy ra cao hơn.

Biểu đồ ETH/USDT (4H), sàn Binance | Nguồn Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Xu hướng 4H: Tăng.
  • Hỗ trợ: $3,650 - $3,725
  • Kháng cự: $3,945 - 4,000; $4,210 - $4,350; $5,400 - $5,500 $5,990 - $6,300

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát trong hai khung thời gian, chúng ta có thể thấy được thị trường đang được giao dịch với tâm lý lạc quan. Nguồn cầu hiện diện trong những ngày qua và hiện tại (tại thời điểm viết bài) đều cho thấy nỗ lực duy trì giá khá tốt.

Do đó, nếu bạn đã có vị thế theo bài phân tích trước của mình hay tối ưu hơn thì hãy vững tin và tiếp tục hold chắc vì ETH khả năng cao có thể sẽ chinh phục được mốc $4,000.

Entry bài phân tích trước

Giá ETH ở thời điểm viết bài đã tăng khoảng 15% so với entry trước nên vị thế hiện tại không được tối ưu. Nếu bạn vẫn muốn tìm cơ hội đầu tư vào ETH, bạn có thể chờ phiên giao dịch trong khung 4H đóng cửa, tiếp tục để lại thanh nến biểu thị cho sự duy trì của nguồn cầu trong khi nguồn cung thể hiện sự suy yếu thì bạn có thể xem xét để vào lệnh.

Đọc thêm: Phương pháp VSA là gì? Cách sử dụng VSA hiệu quả trong giao dịch

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#ETH #Cointop