Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

ETH xuất hiện thêm hợp lưu tăng giá

Vốn hóa Crypto khung Tuần đã chạm khu vực kháng cự, tuy nhiên chưa có lực bán mạnh. Ngắn hạn có thể canh các vị thế Long, Trade các Altcoin trong xu hướng Tăng.
Amber avatar
Sammie
4 min read
Published Feb 26 2024
Updated Feb 26 2024
Amber media

Vốn hóa thị trường Crypto (Total1) ở khung Tuần đã chạm vào khu vực kháng cự 1,800 - 2,000B USD (màu đỏ) tuy nhiên chưa xuất hiện tín hiệu xấu cho thấy lực bán tham gia mạnh. Nến tuần vừa rồi là nến Tăng với biên độ hẹp cho thấy phe Mua đã bắt đầu dè chừng với khu vực kháng cự khung lớn này.

vốn hóa thị trường crypto
Vốn hóa thị trường Crypto

Dù biểu đồ vốn hóa thị trường Total1 đã chạm kháng cự khung lớn nhưng thời gian qua vốn hóa tập trung chủ yếu ở Bitcoin là chính, thị phần BTC đã có lúc chạm 55%, bây giờ thị phần BTC đã bắt đầu xu hướng Giảm ngắn hạn nên dòng vốn bắt đầu chảy sang Altcoin.

vốn hóa altcoin
Vốn hóa altcoin

Vốn hóa Altcoin (total2) ở khung Tuần vẫn chưa chạm vào kháng cự mạnh vùng 1,000 - 1,200B USD, vì vậy trong giai đoạn tới chúng ta có thể kỳ vọng Altcoin sẽ nhận được dòng tiền từ Bitcoin chảy sang.

giá eth khung tuần
Giá ETH khung tuần

Đặc biệt là ETH giai đoạn hiện tại đang khá mạnh mẽ. Khi mà thị phần BTC đang có tín hiệu giảm về vùng 49 - 50% nhờ phân kỳ đỉnh RSI và cụm setup nhấn chìm giảm giá thì ở biểu đồ cặp ETH/BTC đang có 3 hợp lưu có thể giúp ETH tăng giá mạnh trong thời gian tới.

Đầu tiên là tín hiệu phân kỳ đáy tăng giá RSI, giá đã tạo bóng nến có đáy sau thấp hơn đáy trước, RSI tạo đáy cao hơn.

Tín hiệu thứ 2 là cụm nến Bullish Engulfing cho thấy phe Mua đang chiếm ưu thế hoàn toàn.

Tín hiệu thứ 3 vừa diễn ra là lần giá break trendline xu hướng Giảm (màu đỏ) cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Chúng ta cần chờ thêm tín hiệu cấu trúc xu hướng Tăng được thiết lập thì khả năng ETH trong thời gian tới sẽ tăng mạnh nhờ dòng tiền chảy từ BTC sang.

Vì ở giai đoạn hiện tại giá BTC đang đi ngang trong ngắn hạn khung H4 thấy rõ được điều này.

giá btc khung 4h
Giá BTC khung 4h
advertising

Tuy nhiên ở biểu đồ thị phần BTC thì đang chạy xu hướng Giảm khá mạnh, điều này cho thấy dòng tiền dịch chuyển khá rõ ra khỏi BTC trong ngắn hạn.

vốn hóa btc khung 4h
Vốn hóa BTC khung 4h

Trên biểu đồ giá Bitcoin khung tuần đã xác nhận giá phá vỡ vùng kháng cự 48,000 - 49,000 USD và hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại khu vực 64,000 - 68,000 USD ở tháng 11/2021 đỉnh của năm uptrend 2021.

Với cấu trúc xu hướng Tăng đã rõ ràng, kỳ vọng sau những nhịp điều chỉnh nhỏ ở ngắn hạn thì BTC sẽ sớm chạm khu vực kháng cự trên.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần

Đối với ETH thì biểu đồ giá khung Ngày đã vượt qua khỏi vùng hỗ trợ để mua là 2,000 - 2,200 USD, với mức lợi nhuận dương khoảng 40% thì hiện tại chưa có thêm vùng mua nào đối với ETH. Khi đã có vị thế thì tiếp tục nắm giữ ETH và chờ con sóng tăng tiếp diễn, đặc biệt là sắp tới ETH có tin tức về ETH Spot ETF sẽ được công bố vào tháng 5.

Lần gần đây khi có tin đồn về BTC Spot ETF thì giá BTC đã liên tục tăng đến khi tin tức phê duyệt được tung ra, lần này có thể ETH sẽ lặp lại kịch bản tương tự, nhất là trong giai đoạn thị trường đã lạc quan dần.

giá eth khung ngày
Giá ETH khung ngày

Tóm lại trong ngắn hạn có thể giá bị áp lực bán tại kháng cự khung tuần trên biểu đồ vốn hóa Total1, tuy nhiên lúc này Altcoin đang hưởng lợi từ việc thị phần BTC vào xu hướng giảm ngắn hạn.

Vì vậy ngắn hạn có thể canh các vị thế Long Trade các Altcoin có biểu đồ xu hướng Tăng.

Các vị thế Hold Spot vẫn tiếp tục nắm giữ cho đến khi có tín hiệu nguy hiểm ở khung Tuần.