Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

ETH hưởng lợi từ dòng tiền, ngắn hạn giao dịch như thế nào?

Biểu đồ tổng vốn hóa Crypto đã vào kháng cự mạnh ở khung Tuần. Khi thị phần BTC giảm thì thị phần ETH lại tăng lên trở lại, điều này cho thấy dòng tiền đã chảy từ BTC sang ETH. Ngắn hạn nên giao dịch như thế nào?
Amber avatar
Sammie
4 min read
Published Feb 22 2024
Updated Feb 22 2024
Amber media

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto đã vào khu vực kháng cự mạnh ở khung thời gian Tuần, vùng 1,900 - 2,000B USD, tuy nhiên RSI khung Tuần vẫn tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước cho thấy lực đẩy cho sóng tăng lần này là rất mạnh.

tổng vốn hóa crypto
Tổng vốn hóa Crypto

Có khả năng cao biểu đồ này sẽ đi ngang tại khu vực kháng cự trước khi có hành động điều chỉnh nhẹ, rồi tiếp tục phá qua kháng cự trong chu kỳ Uptrend tới.

Bitcoin ở khung thời gian Tuần đã phá qua kháng cự 47,000 - 48,000 USD, tuy nhiên giá vẫn chưa xác nhận vì nến Tuần chưa đóng phiên. Chúng ta cần nến tuần này đóng phiên là nến Tăng giá thì mới xác nhận kháng cự 48,000 USD bị phá thủng, BTC hướng đến kháng cự tiếp theo tại 65,000 - 69,000 USD.

giá btc khung tuần
Giá BTC khung tuần

Ở khung Tuần, chúng ta có vùng Mua rất tốt nếu BTC có sóng điều chỉnh là fibonacci tại 33,000 - 36,000 USD. Trong ngắn hạn giá BTC đang đi ngang tại khu vực 50,600 - 52,800 USD.

giá btc khung h4
Giá BTC khung h4

Trong khi đó thị phần BTC đang liên tục giảm sau khi xuất hiện mô hình Vai đầu vai trên khung H4 mà Team đã cập nhật ở bài viết trước.

thị phần btc khung h4
Thị phần btc khung h4

Vì vậy trong những ngày qua, các Altcoin đã lần lượt tăng giá trong khi BTC không có được sức mạnh tương tự.

Hiện tại mô hình Vai đầu vai của thị phần BTC đã hoàn tất, tuy nhiên xu hướng Giảm ở khung H4 có thể được tiếp diễn và thị phần BTC sẽ còn giảm về vùng hỗ trợ 50.5%.

Khi thị phần BTC giảm như vậy thì thị phần ETH lại tăng lên trở lại, điều này cho thấy dòng tiền đã chảy từ BTC sang ETH khiến giá ETH tăng mạnh hơn.

dòng tiền đổ vào eth
Dòng tiền đổ vào ETH
advertising

Xu hướng thị phần ETH khung Ngày vẫn giữ xu hướng Tăng, giá tạo cấu trúc tăng và đã phá vỡ trendline giảm giá. Kỳ vọng thị phần ETH sẽ phá kháng cự cũ 19% để tiếp diễn đà tăng này giúp ETH lead thị trường altcoin tăng giá.

giá eth khung 4h
Giá ETH khung 4h

Biểu đồ giá ETH khung H4 ngắn hạn vẫn trong xu hướng Tăng, giá nằm trên EMA21 củng cố cho lực tăng. Nếu giá thực hiện điều chỉnh về vùng 2,770 USD thì chúng ta có thể quan sát hành động giá và thực hiện Buy Trade theo xu hướng tăng.

Ngoài ETH còn có biểu đồ của altcoin GMX cũng khá tiềm năng trong ngắn hạn, khung H4 xu hướng chính là tăng giá, giá đã quay về retest vùng hỗ trợ mạnh, có thể mở 1 lệnh Long Trade với Entry 45.7 USD và Stoploss 43.1 USD, các mức chốt lời là vùng 48 USD trở lên tương ứng trên 1R.

giá gmx khung 4h
Giá GMX khung 4h

Dòng tiền từ các quỹ ETF chảy vào thị trường Crypto vẫn liên tục tăng lên, trong tuần qua theo báo cáo từ CoinShares cho thấy 2.5 tỷ USD chảy vào BTC, phần lớn đến từ BlackRock, Fidelity và Arkinvest.

dòng tiền đổ vào etf
Dòng tiền đổ vào ETF

Sau Halving phần thưởng BTC dành cho thợ đào tiếp tục giảm đi 1 nửa, vì vậy các quỹ ETF chỉ cần khoảng 25 triệu USD là đủ để mua hết lượng BTC mà miner đào ra mỗi ngày, theo quan điểm của nhà bình luận tài chính Tedtalks Macro.

Tóm lại giai đoạn hiện tại giá BTC đã tăng khá nóng, biểu đồ Total1 vào vùng kháng cự khung Tuần nên xác suất điều chỉnh đang gia tăng, nếu BTC giảm thì vùng giá có thể cân nhắc đầu tư dài hạn là vùng 33,000 - 36,000 USD.

Trong ngắn hạn vì xu hướng là tăng giá nên các vị thế Long Trade vẫn nên ưu tiên, nhất là đối với ETH và GMX có đề cập trong bài.