Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cộng đồng Ethereum đề xuất tăng giới hạn gas, giảm 33% phí giao dịch

Cộng đồng Ethereum đang kêu gọi thúc đẩy việc tăng giới hạn gas từ 30 triệu đến 40 triệu trên Ethereum nhằm giảm 15 - 33% phí giao dịch.
Avatar
Ly Mai
Published Mar 21 2024
Updated Mar 21 2024
2 min read
thumbnail

Bản nâng cấp Dencun giúp các giải pháp L2 giảm phí giao dịch đáng kể nhờ lưu trữ dữ liệu dưới dạng blobs. Các thành viên trong cộng đồng Ethereum đang tích cực thảo luận, muốn thấy nhiều chuyển biết tích cực trên mạng chính thức hơn.

Nhà đầu tư Ethereum Eric Conner và Mariano Conti, cựu giám đốc phụ trách smart contracts (hợp đồng thông minh) tại MakerDAO đang kêu gọi thúc đẩy việc tăng giới hạn gas trên Ethereum nhằm giảm 15 - 33% phí giao dịch.

Chúng tôi cần sự hỗ trợ từ những stakers, khách hàng, pools và thành viên cộng đồng”, Conner chia sẻ trên X.

Pump The Gas, một trang web đang kêu gọi và hướng dẫn các stakers cá nhân tăng giới hạn gas Ethereum từ 30 triệu lên 40 triệu ngay hôm nay.

hướng dẫn tăng giới hạn gas
Hướng dẫn tăng giới hạn gas. Nguồn: Pump the gas
advertising

“Sau khi thảo luận với nhiều bên liên quan trong cộng đồng, đây có vẻ là một khoản tăng hợp lý với ít rủi ro. Việc tăng giới hạn gas trên mỗi khối lên 33% sẽ cải thiện khả năng xử lý giao dịch trên Ethereum Layer 1 lên đến hơn 33%. Điều này có thể giảm phí gas trên L1", thông tin được chia sẻ trong bài viết trên website.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã đề cập đến mức tăng này trong phiên AMA trên Reddit hồi tháng 1. Vào thời điểm đó, Jesse Pollak, trưởng nhóm Coinbase protocol cũng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho thay đổi này.

Tuy nhiên, đề xuất này vẫn vấp phải một số ý kiến trái chiều. “Điều này sẽ không làm giảm phí giao dịch cũng như doanh thu thực sự của staker.”  Marc Zeller, nhà sáng lập Aave Chan Initiative cho biết.

Đọc thêm: Ethereum Foundation đối mặt với yêu cầu từ cơ quan chính phủ

RELEVANT SERIES