Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

ezETH bị depeg sau thông báo token REZ lên Binance Launchpool

Token liquid restaking của giao thức Renzo là ezETH đã bị depeg vào ngày 24/04/2024. Việc này là do một lượng lớn người dùng muốn rời bỏ Renzo sau khi dự án này thông báo tokenomics của dự án có phần mập mờ. Renzo sẽ ra mắt trên Binance Launchpool.
Avatar
Hunt
Published Apr 25 2024
Updated Apr 25 2024
3 min read
ezeth của renzo bị depeg

ezETH, đồng token LRT (Liquid Restaking Token) được neo giá với ETH của Renzo, đã bị depeg và mất giá đáng kể trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ The Block. ezETH đã giảm 18.3% xuống còn khoảng 2,642 USD chỉ trong vài phút, một số trang theo dõi dữ liệu crypto ghi nhận ezETH đã giảm xuống còn khoảng 700 USD.

Đã có hơn 56 triệu USD giá trị token ezETH bị thanh lý trong 24 giờ qua.

token ez bị depeg
Token ezETH bị depeg hơn 18% vào tối ngày 24/04/2024

Token ezETH đã phục hồi phần lớn kể từ khi mất giá, nhưng vẫn giảm 5.6% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 3,054 USD. Hiện Ethereum được giao dịch ở giá 3,146 USD.

Về phần phân phối token, Binance Labs đã công bố kế hoạch phân phối token EZ, token quản trị của Renzo cũng vào ngày 23/04/2024. Trong tổng số 10 tỷ token và 1.05 tỷ token lưu hành, 10% trong số đó (105 triệu) sẽ được phân phối thông qua airdrop. Nửa số token airdrop này sẽ diễn ra trong đợt 1.

Theo một người dùng X có tên Tommy giải thích, những người staking trên Binance Launchpool sẽ có cơ hội bán token của họ trước những người giữ ezETH. 

Vì vậy đã xảy ra tình trạng bán tháo khi người dùng rút ezETH với mong muốn thu hồi ETH để đầu tư vào các dự án LRT khác, sau khi biết thông tin về chi tiết airdrop của REZ. Binance Launchpool cho phép người dùng staking token và nhận REZ.

advertising

Một lý do nữa là do khi mới công bố tokenomics, hình ảnh ban đầu của Renzo Protocol về tokenomics với Fundraising và Community là 61.56% nhưng hiển thị trên ảnh lại là 50%. Điều này đã gây ra sự nhầm lẫn về số lượng token REZ được phân phối. Khi được điều chỉnh về kích thước, biểu đồ hình tròn thực sự cho thấy hơn 60% token được phân bổ cho nhóm phát triển, nhà đầu tư và cố vấn.

Renzo cũng sẽ airdrop token cho những người sở hữu NFT của các bộ sưu tập không liên quan đến giao thức, điều này đã dấy lên lo ngại về giao dịch nội gián.

Sau khi bị FUD từ cộng đồng, Renzo đã sửa đổi ngày nhận token airdrop, từ 2 ngày sau TGE chỉ còn lại 1 giờ sau khi niêm yết trên Binance. Tổng số token được airdrop cũng tăng lên từ 10% lên 12%, và tỷ lệ airdrop cho mùa 1 cũng tăng từ 5% lên 7%.

Renzo đã ra mắt trên Binance Launchpool vào ngày 24/04/2024, người dùng có thể stake BNB và FUSD trong vòng 5 ngày cho tới ngày 29/04/2024 để có thể nhận được token REZ.

Đọc thêm: Solana đã hoạt động bình thường, cơn ác mộng nghẽn mạng có kết thúc?

RELEVANT SERIES