Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Farcaster gọi vốn thành công 150 triệu USD, dẫn đầu bởi Paradigm

Farcaster - dự án SocialFi được xây dựng trên Ethereum và Optimism đã thành công huy động được 150 triệu USD từ vòng gọi vốn không tiết lộ tên. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Paradigm, với sự tham gia của a16z, Haun, USV, Variant.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 22 2024
Updated May 22 2024
farcaster gọi vốn 150 triệu usd

Farcaster dự án SocialFi nổi tiếng gần đây đã huy động được 150 triệu USD trong một vòng gọi vốn không tiết lộ tên do Paradigm dẫn đầu. Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của a16z, Haun, USV, Variant và Standard Crypto, theo một bài đăng của người sáng lập Dan Romero.

bài đăng của founder
Bài đăng của Founder Farcaster

Farcaster của Dan Romero đã tạo nên làn sóng vào đầu năm nay với việc giới thiệu tính năng Frames, cho phép các ứng dụng chạy trong các bài đăng, người dùng không cần phải nhấp vào trang web khác.

"Vòng gọi vốn này sẽ hỗ trợ công việc của chúng tôi trong nhiều năm tới".
Romeo viết trong bản cập nhật vào ngày 21/05

Nhờ tính năng "Frames" mà dùng có thể tiến hành claim NFT, claim token trưc tiếp trên bài đăng mà không cần phải điều hướng qua các ứng dụng khác để tránh bị lừa đảo hoặc hack.

Farcaster đã trở thành dự án "permissionless", nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia và sử dụng mà không cần sự phê duyệt. Kể từ tháng 10/2023, Farcaster đã có 350,000 lượt đăng ký trả phí và hoạt động của người dùng trên dự án đã tăng 50 lần.

"Có hàng trăm nhà phát triển đang xây dựng trên giao thức và ngày càng có nhiều ứng dụng và khung cho mọi người sử dụng."
Dan Romero nói thêm

Vitalik Buterin - đồng sáng lập Ethereum đã chuyển phần lớn hoạt động của mình từ Twitter (X) sang nền tảng mạng xã hội phi tập trung Farcaster.

Vitalik đã bày tỏ sự hài lòng với Farcaster, gọi đây là một lựa chọn thay thế khả dụng cho X. Anh cho rằng Farcaster có những ưu điểm như quyền sở hữu dữ liệu người dùng, tính riêng tư và khả năng tương tác giữa các nền tảng blockchain khác nhau.

vitalik buterin
Vitalik sử dụng Farcaster
advertising

Được thành lập bởi các cựu nhân viên Coinbase, Dan Romero và Varun Srinivasan, Farcaster đã huy động được 30 triệu USD vào tháng 07/2022 do quỹ a16z dẫn đầu.

Tham gia vào vòng gọi vốn này còn có nhiều quỹ đầu tư lớn nhỏ khác bao gồm Multicoin Capital, Coinbase Ventures, Standard Crypto, Elad Gil, 1confirmation, Scalar Capital, First Round Capital...

các vòng gọi vốn của farcaster
Các vòng gọi vốn và nhà đầu tư của Farcaster. Nguồn: Cryptorank

Hiện tại Farcaster đã huy động được tổng cộng 180 triệu USD từ 2 vòng gọi vốn.

Farcaster xây dựng trên blockchain Ethereum và layer 2 Optimism. Mục tiêu là tạo ra một nền tảng mạng xã hội không bị kiểm duyệt, bảo mật và cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình.

Farcaster sử dụng các hợp đồng thông minh và hệ thống lưu trữ phi tập trung để quản lý dữ liệu và danh tính người dùng. Nền tảng này triển khai các Hubs để xử lý và lưu trữ dữ liệu người dùng, đảm bảo tính ổn định và khả năng truy cập dữ liệu ngay cả khi một số máy chủ gặp sự cố.

giao diện dự án farcaster
Giao diện Farcaster

Giao thức này cũng tích hợp các hệ thống nhận dạng phi tập trung như Ethereum Name Service (ENS) để người dùng có thể sử dụng nhiều tên người dùng khác nhau, giúp đơn giản hóa quy trình đăng ký và tạo điều kiện cho người dùng tương tác dễ dàng hơn.

Farcaster cũng hỗ trợ một ứng dụng gọi là Warpcast, tương tự như Twitter, cho phép người dùng tạo bài đăng và tương tác với các bài đăng khác. Warpcast giúp người dùng duy trì quyền kiểm soát tài khoản và giao tiếp dễ dàng với những người dùng khác trong hệ sinh thái Farcaster.