Người sáng lập BitClout tiết lộ blockchain trị giá 200 triệu USD

Người sáng tạo BitClout, nổi tiếng với chức danh “Diamondhands”, hôm nay đã tiết lộ danh tính của mình với việc ra mắt mạng lưới blockchain mới có tên "Decentralized Social" (DeSo). Anh ấy là Nader Al-Naji, cái tên mà không ít người đã nghi ngờ khi BitClout được ra mắt vào đầu năm nay. Al-Naji cũng thành lập công ty khởi nghiệp stablecoin Basis - đóng cửa vào năm 2018 với lý do ràng buộc về quy định và trả lại gần như tất cả 133 triệu USD vốn huy động được cho các nhà đầu tư.

Giờ đây, gần như tất cả các nhà đầu tư đó đã ủng hộ Al-Naji một lần nữa với khoản đầu tư 200 triệu USD. Các nhà đầu tư này bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, chẳng hạn như Andreessen Horowitz (a16z), Sequoia, Social Capital, TQ Ventures, Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Polychain Capital,... Các nhà đầu tư khác bao gồm Blockchange Ventures, Distributed Global, Blockchain.com Ventures, Hack Ventures và người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian.

Người sáng lập BitClout thông báo ra mắt một blockchain trị giá 200 triệu USD

Khi được hỏi tại sao các nhà đầu tư trước đây lại ủng hộ ông một lần nữa. Đặc biệt là sau khi Basis không thể ra mắt thành công, Al-Naji nói rằng cái các nhà đầu tư cần là việc khắc phục các vấn đề xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội tập trung truyền thống. Al-Naji nói:

“Tôi nghĩ đối với hầu hết họ, đó không chỉ đơn giản là việc kiếm tiền, mà còn là tạo ra một nền tảng tốt hơn để có thể ra mắt trước công chúng so với những gì chúng ta có ngày hôm nay.”

Theo Al-Naji, các nền tảng truyền thông xã hội mang tính tập trung như Twitter, Facebook và Instagram kiểm soát sự thể hiện của người dùng và kiếm lợi nhuận từ những nội dung mà nền tảng còn không thể tạo ra. Mặt khác, blockchain DeSo ra đời nhằm mục đích làm cho bất kỳ ai cũng có thể truy cập và kiếm tiền từ phương tiện truyền thông xã hội.

Polychain Capital là một trong những nhà đầu tư của blockchain DeSo

DeSo hoạt động như thế nào?

Blockchain DeSo hỗ trợ các tính năng giống như trên các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống như tạo hồ sơ và bài đăng cũng như các tính năng gốc blockchain như token xã hội, NFT. Không chỉ vậy, những tính năng này có thể cho phép người sáng tạo nội dung kiếm tiền.

Al-Naji cho biết tất cả những ai muốn sử dụng blockchain DeSo hoặc các ứng dụng được xây dựng trên blockchain phải nắm giữ token DESO, tiền điện tử gốc của blockchain. DESO có thể được sử dụng để tạo hồ sơ, tạo bài đăng, mua token khác, mua NFT, tặng kim cương,... Vì vậy, về tổng thể, mục tiêu của Al-Naji là thúc đẩy càng nhiều hoạt động trên blockchain DeSo càng tốt để tăng nhu cầu đối với đồng tiền DESO. Theo ông:

"Tương tự như Ethereum, blockchain DeSo càng mở và càng có nhiều ứng dụng được các nhà phát triển độc lập xây dựng trên nó, thì càng có nhiều giao dịch chảy qua blockchain này và DESO càng trở nên có giá trị.”

Al-Naji đang thúc đẩy nhiều hoạt động trên blockchain DeSo

Token DESO trước đây được đặt tên là CLOUT (BitClout). Bây giờ với sự ra mắt của blockchain DeSo, token và blockchain đã được đổi tên. Ông nói:

“Chúng tôi đã tạo BitClout như một nguyên mẫu ban đầu để cho phép chúng tôi thử nghiệm và lặp lại trên blockchain DeSo trước khi tung ra bản hoàn chỉnh.”

DESO đã ra mắt trên các sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com và AscendEX để giao dịch và chuyển đổi với USD.

Với nguồn vốn mới trong tay, Al-Naji đang thành lập DeSo Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận do ông đứng đầu sẽ sử dụng tiền để phát triển việc áp dụng một hệ sinh thái xã hội phi tập trung. Al-Naji tuyên bố:

“Tôi có một chiến lược để hỗ trợ tất cả mọi người, từ các nhà phát triển, đến các nghệ sĩ NFT, đến những người sáng tạo nhỏ hơn và các social token của họ.”

Al-Naji cũng cho biết hơn 100 ứng dụng được xây dựng hoặc đang được xây dựng trên blockchain DeSo. Chúng bao gồm nền tảng truyền thông xã hội giống Twitter - BitClout, thị trường NFT Polygram.cc,...

Đọc thêm: Dự án NFT bóng đá Sorare huy động thành công 680 triệu USD

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#blockchain #DeSo