Peter Thiel nói rằng chưa thực sự đầu tư vào Bitcoin

Khi Bitcoin (BTC) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới $67,000, nhà đồng sáng lập PayPal cũng là tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel cho biết lẽ ra ông nên mua nhiều Bitcoin. Thiel đã nói về tiền điện tử, ngân hàng trung ương và trí tuệ nhân tạo trong một cuộc phỏng vấn ở Miami vào hôm thứ Tư vừa rồi. Thiel chia sẻ rằng:

“Tôi đã mua Bitcoin nhưng tôi vẫn cảm thấy như mình chưa đầu tư nhiều vào nó.”

Theo Thiel, đợt tăng gần đây nhất của Bitcoin chắc chắn là mối quan ngại lớn đối với các ngân hàng trung ương toàn cầu. Thiel nói sự gia tăng của tiền điện tử lên mức cao mới nhất trong lịch sử có thể gây phá sản hoàn toàn đối với các ngân hàng trung ương.

Thiel là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất về Bitcoin từ trước đây, ông đã từng tuyên bố rằng Bitcoin thành công như một loại tiền tệ vào năm 2014. Đầu năm nay, ông đã mạo hiểm cảnh báo rằng chính phủ trung ương Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Bitcoin như một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ.

Peter Thiel bày tỏ sự tiếc nuối trong việc đầu tư Bitcoin

Công ty PayPal của Thiel cũng đã chuyển sang tập trung lĩnh vực tiền điện tử trong năm qua. Công ty đã chính thức công bố kế hoạch giới thiệu khả năng mua và bán các loại tiền điện tử như Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái. PayPal kể từ đó đã triển khai các dịch vụ tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Hoa Kỳ chào đón những thợ đào Bitcoin

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với khai thác Bitcoin và tiền điện tử đã là một nỗi sợ hãi cho thị trường trong năm nay. Giá Bitcoin đã chao đảo sau cuộc di cư của các thợ đào ra khỏi đất nước Trung Quốc – nơi được biết đến là trụ sở khai thác Crypto lớn nhất trước đây.

Phải mất một thời gian, thị trường mới tìm lại được chỗ đứng. Sau khi bị đuổi khỏi Trung Quốc, các thợ đào phải tìm địa điểm mới để thiết lập hoạt động. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, các khu vực khác trên thế giới đã mở cửa cho những người khai thác crypto nhằm khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử. Đặc biệt, Hoa Kỳ đã coi đây là cơ hội để biến đất nước này trở thành nơi khai thác mới của thế giới.

Nghiên cứu cho thấy Hoa Kỳ hiện là điểm đến của những thợ đào Trung Quốc và tăng cường hoạt động khai thác Bitcoin. Trước đây, Trung Quốc đã chiếm hơn 50% tổng hashrate BTC, khiến nó trở thành một khu vực quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số. Hashrate tức là tốc độ tính toán của máy đào Bitcoin dùng để đo hiệu suất khai thác. Tuy nhiên, kể từ khi cuộc đàn áp khai thác bắt đầu vào tháng 5, Trung Quốc đã chứng kiến ​​hashrate của họ giảm từ hơn 50% xuống 0%.

Trong bối cảnh Trung Quốc cấm tiền điện tử, các quốc gia khác đã nắm lấy cơ hội. Trước cuộc đàn áp, Hoa Kỳ chỉ chiếm 16.8% tổng hashrate khai thác thì giờ đây, quốc gia này chiếm 35% tổng hashrate.

Hoa Kỳ dẫn đầu về hashrate toàn cầu. Nguồn: Arcane Research

Hoa Kỳ đã tạo ra một bầu không khí tích cực đối với việc khai thác Bitcoin và các thợ đào đã chuyển hoạt động của họ hàng loạt sang khu vực này. Điều đó giúp cho thị trường tự tách thành công khỏi FUD của Trung Quốc, vốn được biết là có ảnh hưởng xấu đến giá tiền điện tử.

Đọc thêm: Hơn 1 triệu người dùng chờ ví điện tử của Robinhood ra mắt

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC #PayPal