Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Hơn 1 triệu người dùng chờ ví điện tử của Robinhood ra mắt

Robinhood có kế hoạch ra mắt ví điện tử vào năm sau cho tất cả người dùng. Hiện danh sách chờ sự kiện đã đạt 1 triệu người.
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 21 2021
Updated Oct 10 2022
4 min read
thumbnail

Ví điện tử Robinhood có khả năng ra mắt vào năm 2022

Mới đây, Giám đốc điều hành của Robinhood - Vlad Tenev cho biết hiện tại đã có hơn 1 triệu người nằm trong danh sách chờ ví tiền điện tử này ra mắt.

Trong một cuộc nói chuyện Jim Cramer trong Hội nghị Thượng đỉnh CNBC Disruptor 50 vào ngày 21 tháng 10, Tenev vô cùng tự hào về sự cải tiến của Robinhood trong lĩnh vực tiền điện tử. Đồng thời, ông cũng chia sẻ những nỗ lực gần đây của công ty trong việc cung cấp ví tiền điện tử cho người dùng:

“Đã có rất nhiều người hỏi chúng tôi về khả năng gửi/nhận tiền điện tử và chuyển chúng vào ví. Thật đáng vinh hạnh khi danh sách chờ ví tiền điện tử hiện có hơn 1 triệu người. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy nhiều cơ hội để tiếp tục phát triển việc này”.

Bởi vì Robinhood hiện không hỗ trợ gửi hoặc rút tiền và chỉ cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng đô la Mỹ và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Do đó, người dùng Robinhood từ lâu đã rất hào hứng với việc công ty phát triển ví tiền điện tử. 

Hiện danh sách chờ đang có hơn 1 triệu người mong đợi ví điện tử Robinhood được ra mắt.

Vào ngày 22 tháng 9 vừa qua, Robinhood cuối cùng đã công bố kế hoạch triển khai ví tài sản kỹ thuật số và mở danh sách chờ cho lần đầu tiên truy cập vào tính năng mới. Một đại diện của Robinhood tiết lộ vào tháng trước rằng ví sẽ ra mắt trong tháng này cho một số người dùng, sau đó sẽ mở cửa cho tất cả người dùng vào đầu năm 2022.

Giám đốc điều hành của Robinhood cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực tiền điện tử. Ông cho rằng tiền kỹ thuật số là một loại tài sản tiềm năng và có khả năng kết nối thị trường toàn cầu.

Vlad Tenev chia sẻ:

“Bạn biết đấy, bất kể bạn ở đâu trên thế giới đi chăng nữa, dù là ở Hoa Kỳ hay một quốc gia nào khác, bạn hoàn toàn có thể gửi và nhận tiền cho người dùng khác thông qua một chiếc ví kỹ thuật số”

Robinhood có thể không hỗ trợ thêm bất kỳ đồng coin nào khác

Được biết, Robinhood lần đầu tiên ra mắt giao dịch Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào năm 2018 cho các khách hàng ở 5 tiểu bang của Hoa Kỳ. Kể từ đó, Robinhood đã mở rộng hỗ trợ altcoin sang Dogecoin (DOGE) và Litecoin (LTC)

Hiện tại, Robinhood cho phép các trader ở tất cả các nơi, ngoại trừ 4 tiểu bang của Hoa Kỳ được truy cập vào các dịch vụ giao dịch tiền điện tử miễn hoa hồng (commission-free).

Bên cạnh đó, khi được hỏi về khả năng Robinhood có mở rộng hỗ trợ cho Shiba Inu (SHIB), giám đốc điều hành cho biết điều này khó có thể xảy ra vì chính sách niêm yết nghiêm ngặt của công ty.

“Hiện tại chúng tôi chỉ hỗ trợ 7 đồng coin. Những bước đi đầu cần phải đảm bảo sự an toàn, vì vậy chúng tôi sẽ không thêm bất kỳ đồng coin nào cả. Thực tế, chúng tôi muốn đảm bảo rằng đồng coin mới phải trải qua loạt tiêu chí nghiêm ngặt”.

Robinhood chưa có kế hoạch hỗ trợ đồng SHIB.

Nói về tầm nhìn của công ty, Tenev cho rằng Robinhood sẽ mang đến cơ hội hòa nhập tài chính lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, ông khẳng định cấu trúc giao dịch miễn hoa hồng (commission-free) đã thay đổi ngành công nghiệp. 

Đọc thêm: Internxt đánh bại sự độc quyền của Google với công nghệ đám mây phi tập trung

RELEVANT SERIES