Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Friend.tech ra mắt phiên bản V2, xác nhận 100% sẽ Airdrop

Với thông tin sẽ ra mắt phiên bản V2 cùng với lời khẳng định 100% airdrop cho người dùng, Friend.tech, nền tảng mạng xã hội phi tập trung, đang thật sự tạo ra cơn sốt trong cộng đồng.
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published Apr 29 2024
Updated Apr 29 2024
friend tech v2 xác nhận airdrop

Friend.tech, ứng dụng mạng xã hội phi tập trung (SocialFi), vừa thông báo chuẩn bị ra mắt phiên bản thứ 2 cho ứng dụng của mình. Đội ngũ phát triển dự án cũng xác nhận đã thực hiện snapshot phục vụ cho việc airdrop token FRIEND.

Đội ngũ dự án Friend.tech thông báo đã khóa số điểm của tất cả người dùng để phục vụ cho việc snapshot, và dự kiến sẽ cập nhật số điểm này lên dữ liệu on-chain vào tuần sau.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian diễn ra airdrop, nhưng có suy đoán rằng sự kiện này có thể diễn ra vào tuần sau, khi số điểm của người dùng được cập nhật lên blockchain.

Friend.tech là một nền tảng SocialFi được xây dựng trên Base, một Layer 2 của Ethereum được hỗ trợ bởi Coinbase. Khi nền tảng này ra mắt vào tháng 08/2023, nó đã tạo ra một cơn sốt không hề nhỏ cùng với một số ý kiến trái chiều. Điều này đã giúp Friend.tech trở thành một trong những nền tảng blockchain có đông đảo người dùng nhất.

Nền tảng hoạt động bằng cách cho phép các “chủ đề” hay những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, cung cấp quyền lợi cho cộng đồng của mình thông qua những “cổ phần”. Những cổ phần này cho phép người dùng truy cập vào các cuộc trò chuyện riêng tư, nơi họ hy vọng sẽ nhận được quyền lợi cũng như có thể mua bán thông tin.

doanh thu friend tech đạt 20 triệu usd sau vài tháng
Friend.tech đạt doanh thu 20 triệu USD chỉ sau vài tháng ra mắt. Nguồn: The Block
advertising

Tuy nhiên, sự hứng thú của người dùng dành cho nền tảng đã giảm dần và số lượng người hoạt động trên nền tảng cũng bắt đầu suy yếu.

Nhưng phí giao dịch cũng như các hoạt động trên Friend.tech đã tăng vọt vào đầu tháng này khi tin tức về việc sắp ra mắt phiên bản 2 của nền tảng bắt đầu lan tỏa.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 34.2 triệu USD TVL trên Friend.tech, theo DefiLlama. TVL cao nhất mà nền tảng này đạt được là ở mức 52 triệu USD vào tháng 10/2023.

tvl của friend tech
Thống kê TVL của Friend.tech. Nguồn: DefiLlama

Phiên bản V2 của Friend.tech giới thiệu một số tính năng mới, bao gồm Money Club. Tính năng này sẽ cho phép cộng đồng quản lý một quỹ chung và tạo ra các vật phẩm on-chain mang tính sưu tầm như NFT, memecoin và các loại phương tiện truyền thông khác.

Nền tảng cũng đang triển khai một hệ thống điểm thưởng mới sẽ được sử dụng cho việc airdrop. Ngoài ra, sẽ có một số cập nhật liên quan đến các tính năng của ứng dụng như cho phép người dùng tùy chỉnh chủ đề cuộc trò chuyện, hay bổ sung các tính năng như bình chọn, rút thăm may mắn.