thumbnail

Hệ sinh thái Fantom đang quay trở lại

Theo ghi nhận bởi DefiLlama, dữ liệu TVL trên hệ sinh thái Fantom đã nhanh chóng tăng trưởng trở lại ngay khi thị trường có những tín hiệu phục hồi lạc quan.

Hiện tại, TVL trên Fantom đã thiết lập mức ATH mới và đang có nhịp điều chỉnh nhẹ khoảng 1.18% về $7.02B.

TVL hệ sinh thái Fantom. Nguồn: DefiLlama

Với sự tăng trưởng trong những ngày vừa qua, TVL của hệ sinh thái Fantom đã vươn lên trị thứ 6 trong thị trường, thu hẹp khoảng cách với đối thủ Solana còn $2.7B và vượt mặt đối thủ lớn - Polygon. 

Xếp hạng TVL của các hệ sinh thái. Nguồn: DefiLlama

Chỉ trong vòng khoảng 1 năm đi vào hoạt động, hệ sinh thái Fantom đã cho thấy tốc độ phát triển khá ấn tượng khi các mảnh ghép quan trọng đều đã có mặt và số lượng dự án ở mỗi mảnh ghép đều khá nhiều. Đặc biệt là ở mảng DeFi.

Hệ sinh thái Fantom. Nguồn: Fantominans

Các dự án thuộc hệ sinh thái của Fantom trong 7 ngày vừa qua là khá ấn tượng. Trong đó có: Spookyswap ~ 27.2%, SpiritSwap ~ 42.9%, Fantomstarter ~ 50%,...

Đây có thể xem là dấu hiệu của dòng tiền bắt đầu trở lại khai thác lợi nhuận và tìm kiếm cơ hội trên hệ sinh thái Fantom.

Một số dự án thuộc hệ sinh thái Fantom. Nguồn: CoinGecko

Hệ sinh thái Fantom hiện tại đang có xu hướng tập trung vào phát triển mảng DeFi và với sự xuất hiện của những dự án DeFi 2.0 mang mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn như: Tomb Finance, Robo Vault,... có thể sẽ thúc đẩy hệ sinh thái Fantom có thêm động lực để tăng trưởng.

Bên cạnh đó, mảng Game NFT có thể xem là một trend thu hút dòng tiền rất lớn trong thời gian vừa qua của thị trường nhưng trên Fantom, mảnh ghép này vẫn đang còn khá yếu, chưa có dự án Game nào đi vào hoạt động trên Fantom tính đến hiện tại.

Xu hướng giá của FTM

Trong khung D, FTM sau khi điều chỉnh về hỗ trợ $2.100 đã nhanh chóng được phe mua hỗ trợ đẩy giá tăng trở lại về khu vực kháng cự $3.190.

Tuy nhiên, lực mua trong các phiên giao dịch này chưa thực sự “hoàn hảo”. Bởi khi tiến gần khu vực $3.1950 đã liên tục để lại những bóng nến trên thể hiện áp lực bán vẫn đang tiếp tục duy trì.

Bên cạnh đó, với thanh nến giảm giá ngày hôm qua đã để lại bóng nến dưới dài và thân nhỏ. Điều này cho thấy áp lực mua vẫn còn trên thị trường nhưng khối lượng giao dịch ở phiên này thấp hơn các phiên trước đó.

⇒ Áp lực mua để lại thông qua bóng nến dưới còn yếu và chưa rõ ràng. 

Chart FTM/USDT (D), Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Quan sát chi tiết hơn trong khung 4H. Nhịp điều chỉnh của FTM sau khi tiến về khu vực kháng cự $3.1950 đang cho thấy lực bán đang có dấu hiệu của sự suy giảm.

Cụ thể hơn, các phiên giao dịch giảm giá trong nhịp điều chỉnh đang có xu hướng giao dịch với khối lượng thấp hơn và đang được phe mua đỡ giá ở quanh mức $2.8500.

Nếu thị trường tiếp tục duy trì được lực mua như hiện tại trong khi lực bán đã và đang có dấu hiệu suy yếu thì cơ hội để FTM có thể chinh phục được ATH mới là khá cao.

Chart FTM/USDT (4H), Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $2.1000 - $1.7850
  • Kháng cự: $3.1950 - $4.4500 - $5.5000

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát có thể thấy FTM vẫn đang được giao dịch trong xu hướng tăng và đang xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Ở các phiên giao dịch gần đây ở khung 4H, nhịp điều chỉnh đang cho thấy lực bán có phần suy yếu trong khi lực mua vẫn liên tục được duy trì. 

Do đó, trong trường bạn đã có vị thế thì có thể tiếp tục cân nhắc nắm giữ FTM và kỳ vọng chốt lời ở các mức kháng cự tiếp theo.

Trong trường hợp chưa có vị thế thì nên quan sát và chờ đợi cơ hội FTM điều chỉnh về khu vực $2.1000 thì có thể cân nhắc chia vốn vào lệnh vì hiện tại vị thế FTM đang khá rủi ro ngay cả khi vùng $2.6150 có thể sẽ là nhịp test để FTM có thể tiếp tục đi lên.

Xem thêm: Doanh thu của Sushi và Pancake dao động quanh mức $1M mỗi ngày

0
0
icon0
iconicon