thumbnail

FTX chuẩn bị ra mắt FTX Gaming 

Ngày 22/02/2022 Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chi nhánh tại Hoa Kỳ đã thông báo về việc ra mắt FTX Gaming - đơn vị mới nhằm mục đích giúp các studio chơi game tích hợp công nghệ blockchain và NFT vào các trò chơi.

“Chúng tôi đang ra mắt FTX Gaming vì trò chơi là một trong những mảng tiềm năng áp dụng tiền điện tử. Có hơn hai tỷ game thủ trên thế giới đã chơi và sưu tập các vật phẩm kỹ thuật số, và giờ đây họ cũng có thể sở hữu chúng.” 

FTX Gaming sẽ ra mắt token để chơi game, cung cấp hỗ trợ NFT và đã sẵn sàng thuê kỹ sư phần mềm vào đầu tháng 3 sắp tới.

Cuối năm 2021, FTX cùng với Lightspeed Ventures và Solana Ventures thông báo sẽ đồng đầu tư 100 triệu đô vào các dự án trò chơi tiền điện tử.

Amy Wu - từng là đối tác tại Lightspeed gần đây đã tham gia sàn giao dịch tiền điện tử để lãnh đạo quỹ đầu tư mạo hiểm Web3 trị giá 2 tỷ đô mới của FTX. Vào thời điểm đó, Wu đã gợi ý về một giải pháp white-label cho các nhà xuất bản trò chơi để tích hợp các thành phần tiền điện tử khác nhau.

“Chúng tôi có thể cung cấp tất cả giải pháp white-label cho các công ty game lớn nhất trên thế giới và các studio indie mới đang tìm kiếm giải pháp mới.”

Tin tức này xuất hiện vào thời điểm những người chơi lớn trong thế giới trò chơi tiếp tục săn lùng cách tốt nhất để gia nhập không gian tiền điện tử. 

Phân tích kỹ thuật

Giá FTX Token ở thời điểm viết bài là $39.59 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 181 triệu đô, giảm 6.14% trong 24 giờ qua. FTT xếp thứ 25 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 5.4 tỷ đô. Lượng cung lưu hành là 137.9 triệu FTT và lượng cung tối đa là 352,170,015 FTT.

Về giá, FTT đang di chuyển ở xu hướng giảm. Sau khi tiến về $47.79 - vùng hợp lưu của kênh xu hướng và kháng cự, FTT đã giảm trở lại. Ở vị trí này FTT khá xấu và khả năng sẽ giảm hơn 30% về vùng $23.50 - đây là đường giữa (middle line) của kênh xu hướng cũng như hỗ trợ trên khung ngày.

Đường RSI - chỉ báo động lượng đo lường tốc độ biến động của giá di chuyển dưới ngưỡng 50 và chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều từ giảm sang tăng. Điều này cho thấy FTT có thể còn tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, với việc BTC khung Ngày đã đóng nến bằng nến Giảm tương đối mạnh kèm Volume sell tăng vọt, phe Bán rất mạnh và hung hãn cho thấy tin hiệu xấu đang bao trùm cả thị trường. Việc FTT tiếp tục giảm mạnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, bạn nên hạn chế giao dịch ở vùng này.

Để xác nhận xu hướng tăng quay trở lại, FTT cần break kênh xu hướng giảm cũng như đóng nến trên kháng cự $47.79.

Chart FTT/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 FTT đã bước vào xu hướng giảm. Hiện FTT đang nằm dưới tất cả các đường EMA của chỉ báo Sonic R (các đường này đóng vai trò như các đường kháng cự hỗ trợ cho giá). Việc FTT nằm dưới các đường này cho thấy xu hướng giảm rõ khá mạnh. 

Chỉ báo RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 và xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng ở 2 đáy. Tuy vậy, khả năng cao FTT chỉ điều chỉnh nhẹ (chạm trendline) và tiếp tục tạo đáy. Vì phân kỳ ở 2 đáy khá gần nhau và ở xu hướng giảm mạnh, các tín hiệu phân kỳ đảo chiều thường không đáng tin cậy. 

Chart FTT/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

  • Xu hướng D: Giảm
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $36.56 - $29.87 - $23.50
  • Kháng cự: $47.79 - $58.3 - $64.2 - $85.91

Để an toàn hơn bạn nên chờ FTT đóng nến trên kháng cự (kênh song song) $47.79 mới xem xét vào lệnh. Trong trường hợp FTT tiếp tục giảm, bạn có thể xem xét đón ở vùng $29.87 - $23.50, sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Target kỳ vọng: $64.2 - $85.91.

Xem thêm: Top 5 dự án bị định giá thấp - Tiềm năng năm 2022

0
0
icon0
iconicon