thumbnail

Theo CNBC, sàn giao dịch crypto FTX đang tham gia đàm phán với các nhà đầu tư để huy động thêm 1 tỷ USD trong bối cảnh suy thoái của thị trường.

Báo cáo từ CNBC ngày 21/9 (tại đây) cho biết gã khổng lồ giao dịch FTX đang bí mật gọi vốn 1 tỷ USD thông qua các cuộc đàm phán với nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Trích dẫn các nguồn tin thân cận chỉ ra rằng thương vụ này đang được đàm phán và một số chi tiết vẫn có thể thay đổi. Nếu mọi thứ diễn ra thành công, định giá của sàn giao dịch sẽ được nâng lên 32 tỷ USD. 

Lần gọi vốn gần đây nhất của FTX là vào tháng 1/2022 với số tiền 400 triệu USD. Mặc dù mùa đông tiền điện tử kéo dài nhưng sàn giao dịch này vẫn có những động thái tích cực với nhiều thương vụ cho vay và mua lại.

Trở lại vào tháng 6, thời điểm làn sóng sa thải nhân sự và khủng hoảng thanh khoản diễn ra, FTX đã liên tục chi tiền “cứu giúp” nhiều công ty gặp khó khăn. Trong khi Coinbase sa thải hơn 1,000 nhân viên, hứng chịu khoản lỗ nặng nề thì FTX đã tung ra khoản vay tín dụng 400 triệu USD dành cho BlockFi. Đổi lại, sàn giao dịch sẽ có được tùy chọn mua lại nền tảng cho vay này với giá 240 triệu USD.

ceo ftx
CEO FTX đã nhiều lần chi tiền để "cứu giúp" các công ty gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, FTX cùng Alameda Research - quỹ đầu tư do Sam Bankman-Fried hậu thuẫn đã đề xuất mua lại Voyager Digital vào hồi tháng 7. Mặc dù công ty này đã từ chối thỏa thuận nhưng FTX vẫn tiếp tục “săn lùng” khi Voyager bắt đầu bán đấu giá các tài sản còn lại của mình vào ngày 13/9.

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal (WSJ) ngày 20/9, cả FTX và Binance hiện đang dẫn đầu cuộc đấu giá tài sản của nền tảng cho vay Voyager Digital. WSJ tiết lộ Binance đã “ngã giá” 50 triệu USD cho tài sản của Voyager. Giá thầu của FTX “thấp hơn một chút”, song không rõ con số cụ thể.

ftx đấu giá voyager
Sàn FTX dẫn đầu cuộc đấu giá Voyager Digital.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), vào đầu tháng này, FTX Ventures, đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn FTX thông báo mua lại 30% cổ phần công ty quản lý tài sản tỷ đô SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci. 

Trong lúc nhiều công ty lớn trong ngành vẫn đang nỗ lực để xoay xở với tình hình suy thoái của thị trường thì FTX liên tiếp có động thái tích cực. Việc “cứu giúp” các nền tảng gặp khó khăn, mua lại các công ty lớn, hay các thỏa thuận cho vay đều cho thấy rằng FTX không bị tác động bởi điều kiện khắc nghiệt của thị trường. 

Hơn nữa, dường như CEO Sam Bankman-Fried đang nhìn thấy những cơ hội lớn trong mùa downtrend và muốn nắm bắt nó để chuẩn bị cho mùa uptrend sắp tới. Trong khi không ít nhà đầu tư lần lượt “giã từ” không gian crypto thì Sam tiếp tục build và mở rộng các hoạt động của FTX. 

Đọc thêm: Binance và FTX dẫn đầu cuộc đấu giá Voyager Digital.

0
0
icon0
iconicon