thumbnail

Mới đây, tạp chí TIME đã công bố top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất hành tinh năm 2022. Đáng chú ý, Sam Bankman-Fried, CEO sàn giao dịch FTX cũng góp mặt trong danh sách này. 

Top100 người ảnh hưởng nhất năm 2022. Nguồn: TIME

TIME100 là danh sách những doanh nhân, người nổi tiếng, diễn viên, nhạc sĩ, nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới. Danh sách này bao gồm các nhanh mục như: Nhân vật mang tính biểu tượng (Icons), Người tiên phong (Pioneers), Nghệ sĩ (Artists), Người đổi mới (Innovators), Nhà lãnh đạo (Leaders).

Sam Bankman-Fried được xếp vào hạng mục Những người phi thường (Titans) cùng với Tim Cook (CEO của Apple), Oprah Winfrey, Christine Lagarde (chính trị gia người Pháp)... 

“Ít có ai có ảnh hưởng lớn hơn Sam Bankman-Fried lên sự phát triển của tiền điện tử trong hai năm gần đây. Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã trở thành bộ mặt của giới crypto, sử dụng tất cả phương tiện để thuyết phục mọi người về sức mạnh của thị trường này. 

Một số hành động tiêu biểu như thuê Larry David cho sự kiện Super Bowl thương mại, sự kiện có số người xem nhiều nhất nước Mỹ, đổi tên đấu trường Miami Heat theo tên của mình, quyên góp hàng triệu đô cho chiến dịch chính trị hay  điều trần trước Quốc hội Mỹ về công cụ margin call. 

Bankman Fried đang cố gắng để thay đổi cách nhìn của thế giới về tiền kỹ thuật số bởi vì anh ấy tin rằng công nghệ này có sức mạnh để giúp thế giới tốt hơn. Bankman-Fried tin rằng crypto có thể giúp dân chủ hóa thị trường tài chính, giảm đói nghèo và tham nhũng. 

Bankman-Fried sử dụng tiền vào đúng mục đích trong khi nhiều nhân vật trong thị trường này lại phô trương qua những chiếc Lamborghini và siêu thuyền. Bankman-Fried, người sở hữu hơn 20 tỷ USD, thường ngủ trong túi ngủ tại văn phòng của anh ấy và cam kết sẽ dành 99% thu nhập của mình cho các hoạt động từ thiện. Trong một thị trường crypto, scam và lòng tham thì Bankman-Fried đã cho thấy một góc nhìn khác về ngành công nghệ “non trẻ” này.”, Andrew R.Chow, phóng viên từ tạp chí TIME chia sẻ trong hồ sơ của Sam Bankman-Fried. 

Gần đây, CEO của FTX cũng công bố số tiền có thể quyên góp cho các hoạt động tranh cử sắp tới (năm 2024) lên đến 1 tỷ USD. 

Sam Bankman-Fried sinh năm 1992, tham gia giao dịch tiền điện tử từ cuối năm 2017. Trong năm 2019, Sam ra mắt sàn giao dịch điện tử của riêng mình với tên gọi FTX. FTX đã huy động được 900 triệu USD từ Coinbase Ventures và SoftBank vào tháng 7/2021 với mức định giá 18 tỷ USD, giúp Sam trở thành một trong những người dưới 30 tuổi giàu nhất trong lịch sử. 

Sam Bankman-Fried

TIME100 là danh sách những doanh nhân, người nổi tiếng, diễn viên, nhạc sĩ, nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới. Danh sách này bao gồm các nhanh mục như: Nhân vật mang tính biểu tượng (Icons), Người tiên phong (Pioneers), Nghệ sĩ (Artists), Người đổi mới (Innovators), Nhà lãnh đạo (Leaders).

Đây không phải lần đầu tiên có đại diện từ crypto góp mặt trong danh sách này. Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum, cũng đã được xếp vào Người đổi mới (Innovator) vào năm 2019. Điều này cho thấy được, crypto ngày càng có sức ảnh hưởng đến thế giới. 

Đọc thêm: 

0
0
icon0
iconicon