icon
logo
logocoin98Logo
logo

Lịch sử Crypto: FTX hoàn thành gọi vốn 900 triệu đô

21/07/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

FTX nâng mức định giá lên 18 tỷ đô la

Ra mắt vào năm 2019, FTX đã phát triển để trở thành một trong những địa điểm được công khai nhiều nhất, với các hợp đồng tài trợ gây chú ý như kết hợp các đội bóng chày Major League Baseball và đội thể thao điện tử TSM.

Mới đây, sàn giao dịch này đã chính thức kết thúc vòng gọi vốn Series B, thu về 900 triệu USD từ một loạt các nhà đầu tư. Một lần nữa nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư mạo hiểm đang tránh khỏi sự hỗn loạn của thị trường bằng cách đầu tư vào các blockchain chất lượng. Vòng đầu tư Series B có hơn 60 người tham gia, bao gồm Softbank, Sequoia Capital, Coinbase Ventures, Multicoin, VanEck và Paul Tudor Jones.

Đợt gây quỹ đã đưa tên tuổi vào bảng vàng kỷ lục trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Với số tiền gây quỹ 900 triệu đô la, định giá của FTX đã tăng lên 18 tỷ đô la. Khiến nó trở thành một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Nó đại diện cho vòng gọi vốn đầu tư tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay. Vượt qua thỏa thuận trị giá 440 triệu đô la của Circle từ đầu năm - trước đây là thỏa thuận tiền điện tử lớn nhất.

Top 15 vòng gọi vốn lớn ở lĩnh vực tiền điện tử. Nguồn: The Block Research

Thật bất ngờ, khi chỉ một năm trước, sàn giao dịch phái sinh này được định giá ở khoảng mức 1.2 tỷ đô la. Vào tháng 5 năm nay, có thông tin rằng FTX đang tiến tới việc hoàn thành một vòng tài trợ lớn lên tới 1 tỷ đô la. Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

“Cuối cùng thì tôi rất hào hứng với nó. Phải mất một thời gian để giải thích tầm nhìn của công ty cho một số nhà đầu tư nằm ngoài lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng mô hình kinh doanh khá đơn giản.”

FTX kiếm tiền từ phí giao dịch từ giao dịch tiền điện tử. Nó cũng đã mở rộng sang các lĩnh vực khác, bao gồm cổ phiếu và hàng hóa thông qua các hợp đồng phái sinh. Tháng này, công ty đã đạt được khối lượng giao dịch trị giá 19.3 tỷ đô la.

Nguồn: The Block Research

FTX mở rộng hoạt động kinh doanh

Và với số vốn mới có trong tay, FTX đang muốn thâm nhập vào một ngành kinh doanh phổ biến ở Phố Wall: phần mềm dán nhãn trắng. Bankman-Fried nói rằng công ty đã được giới thiệu với các khách hàng tiềm năng.

Ở Hoa Kỳ, thuật ngữ “nhãn trắng” đề cập đến một sản phẩm hoặc dịch vụ được mua bởi một người bán lại, người đó đổi tên sản phẩm hoặc dịch vụ để tạo ấn tượng rằng chủ sở hữu mới đã tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Các sản phẩm nhãn trắng thường được sản xuất thông qua sản xuất hàng loạt.

Nguồn vốn mới cũng sẽ cho phép FTX tăng cường các giao dịch hiện có của mình. Với tin tức tốt về việc gọi vốn của mình, coin sàn FTT đã tăng đột biến từ mức giá $24,600 lên mức đỉnh $26,363 và hiện giảm giá dao động quanh mức $25,850, tăng 9% trong 24 giờ qua.

Mức giá dao động trên sàn FTX

Được thành lập vào năm 2018, FTX điều hành một trong những doanh nghiệp phái sinh tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, với khối lượng trung bình hàng ngày vượt quá 10 tỷ đô la. Với trụ sở chính tại Hồng Kông và công ty mẹ ở Antigua, công ty đã rất tích cực trong việc mua lại và xây dựng thương hiệu

Có thể thấy, bất chấp sự hỗn loạn thị trường gần đây nhấn chìm tiền điện tử, các quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục ủng hộ các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử với niềm tin lớn hơn. Như mới đây, sàn giao dịch Bitcoin Mercado của Châu Mỹ Latinh huy động được 200 triệu đô la từ SoftBank.

Tìm hiểu thêm: Top 10 công ty có danh mục đầu tư Bitcoin lớn nhất hiện nay

0
0
icon0
iconicon