thumbnail

Sàn giao dịch crypto FTX đã bắt tay với gã khổng lồ truyền thông xã hội Reddit để tăng cường khả năng cung cấp điểm cộng của nền tảng này thông qua FTX Pay. 

Nền tảng giao dịch tiền điện tử FTX Pay đã tích hợp với Reddit và Arbitrum để cho phép người dùng thanh toán phí gas thông qua token "điểm cộng đồng" (community points) của Reddit bằng cách sử dụng fiat. Trên cơ sở đó, điểm cộng đồng sẽ được phát hành trực tiếp và người dùng có thể thu thập cũng như truy cập vào điểm kiếm được thông qua FTX Pay.

Reddit được biết đến là một trong những mạng xã hội lớn nhất với hơn 400 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực  Web3, công bố điểm cộng đồng vào năm 2020 như một cách mới để trao quyền cho người dùng trực tuyến của mình. Vào năm 2021, Reddit đã chọn Arbitrum trong quá trình mở rộng quy mô để đưa điểm cộng vào mạng chính Ethereum bằng cách sử dụng Arbitrum Nova.

Thông qua việc sử dụng điểm, cộng đồng có thể khuyến khích nhiều người tham gia hơn và sáng tạo những nội dung tốt hơn. Đồng thời người dùng có thể sử dụng điểm để thể hiện tầm ảnh hưởng của họ trong subreddit và mang danh tiếng của họ đến các cộng đồng khác trong hoặc ngoài Reddit.

Giống như tất cả các lần triển khai layer 2, các giao dịch điểm cộng đồng được xử lý trên Ethereum và Reddit đã sử dụng nền tảng giao dịch thuận tiện FTX để cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch của Ethereum bằng fiat. Đồng thời người dùng Reddit sẽ có thể mua ETH trực tiếp từ ứng dụng FTX Pay để làm phí gas cho các giao dịch điểm cộng  đồng. 

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác lần này, Amy Wu - người đứng đầu FTX Ventures cho biết: 

“Người dùng cần ETH cho phí gas để giao dịch với điểm cộng đồng của họ và FTX Pay sẽ hỗ trợ họ làm điều đó."

ftx bắt tay reddit
FTX cùng Reddit triển khai token điểm cộng cho người dùng thông qua FTX Pay.

Hiện tại, điểm cộng đồng chỉ tồn tại trong r/cryptocurrency và r/fortnite subreddits, mặc dù Reddit có một danh sách chờ. Reddit airdrop chỉ dành cho những người dùng đang hoạt động, tương tự như cách người dùng nhận được "Karma" cho các bài đăng được ủng hộ.

Những người đóng góp hàng đầu trong r/cryptocurrency đã kiếm được 3,774 token Moons vào tháng trước, tương đương khoảng 340 USD theo giá thị trường hiện tại. Đại diện phát ngôn của Reddit cho biết điểm cộng đồng chỉ dành cho việc quản trị cộng đồng và “điểm danh tiếng” trên Reddit. Đồng thời việc bán token là vi phạm các điều khoản sử dụng của trang web.

Ngoài ra, Steven Goldfeder - Giám đốc Điều hành của Offchain Labs, nhà phát triển đằng sau Arbitrum đã chia sẻ rằng ông hy vọng sẽ khám phá ra các trường hợp sử dụng mới xuất hiện xung quanh các token tiền điện tử của Reddit.

“Chúng tôi đã xây dựng toàn bộ cơ chế tổng hợp và bảo mật, nhưng chúng tôi cũng cho phép các công ty phát triển trong hệ sinh thái này. Không chỉ Reddit ra mắt điểm cộng đồng. Những nền tảng khác có thể khai thác điều đó," Goldfeder nhấn mạnh.

Động thái tích hợp tiền điện tử của Reddit đánh dấu bước đột phá mới nhất của một công ty Web2 vào thế giới công nghệ Web3. Điều này xuất hiện sau khi Instagram của Meta mở rộng tích hợp NFT vào tuần trước.

0
0
icon0
iconicon