Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTX nỗ lực huy động thêm tiền mặt cho các thương vụ mua lại

Theo bản tin từ The Wall Street Journal, CEO FTX đang đàm phán để huy động thêm tiền mặt trong bối cảnh thị trường crypto vẫn chưa phục hồi. Được biết, một phần trong đó sẽ được sử dụng cho các thương vụ mua lại.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 26 2022
Updated Dec 12 2023
3 min read
thumbnail

Theo bản tin từ The Wall Street Journal, CEO FTX đang đàm phán để huy động thêm tiền mặt trong bối cảnh thị trường crypto vẫn chưa phục hồi. Được biết, một phần trong đó sẽ được sử dụng cho các thương vụ mua lại. 

Trong hội nghị Tech Live của The Wall Street Journal ngày 25/10, Sam Bankman-Fried, CEO FTX cho biết kế hoạch gia tăng thêm lượng tiền mặt. Anh khẳng định rằng việc mua lại là cơ hội để thúc đẩy số lượng người dùng bán lẻ trên FTX. Đây là phân khúc người dùng mà FTX đến nay vẫn chưa tiếp cận một cách triệt để. 

“Chúng tôi không chú trọng vào việc mua lại để cố gắng thu hút các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Vì họ là những người đã biết chúng tôi là ai. FTX tập trung nhiều hơn đến các nhà giao dịch bán lẻ”, Sam chia sẻ. 

Bên cạnh đó, vị tỷ phú crypto cho biết anh sẽ không tập trung vào việc theo đuổi các thương vụ mua lại trong gói cứu trợ đầu năm 2022. Đồng thời Sam nhấn mạnh về sự tăng trưởng của khối lượng giao dịch trên FTX. Mặc dù sàn giao dịch sở hữu lượng người dùng ít hơn Coinbase, volume của nền tảng đã vượt mặt đối thủ. 

Vào tháng 9, FTX thông báo kế hoạch gọi vốn để nâng định giá công ty lên mức 32 tỷ USD. Theo đó, chi nhánh giao dịch tại Mỹ, FTX USD cũng dự định huy động tiền mặt để tiến tới định giá 8 tỷ USD. Song kế hoạch gọi vốn của sàn giao dịch được đưa ra trong bối cảnh thị trường crypto đang trong thời kỳ khó khăn. Bitcoin và hầu hết altcoin đều lao dốc vì những tác động tiêu cực từ nền kinh tế toàn cầu.

Trong hội nghị Tech Live, Ravi Mhatre, đối tác của quỹ đầu tư mạo hiểm Lightspeed Venture Partners, cho biết ông đã cắt giảm thời gian đầu tư vào lĩnh vực tài chính phi tập trung. Cả Mhatre và Sam đều thừa nhận rằng thị trường crypto còn một chặng đường dài phía trước, giàu tiềm năng và có thể thu hút thêm nhiều người dùng hơn nữa. 

Tuy nhiên, Mhatre nhận định ngành công nghiệp tiền mã hóa vẫn còn non trẻ và cần nỗ lực mở rộng hơn nữa trong quá trình phổ cập toàn cầu. 

FTX gần đây đã chi 6 triệu USD cho nạn nhân trong vụ hack API. Như MarginATM đưa tin (tại đây), sáng ngày 24/10, Sam Bankman-Fried thông báo phương án bồi thường. Dù không nhận lỗi về phía FTX, Sam tiết lộ sẽ bỏ ra 6 triệu USD cho các nạn nhân. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh đây không phải là tiền lệ và sàn giao dịch sẽ không tạo “thói quen” bù đắp cho nạn nhân bị lừa bởi các nền tảng giả mạo.

Đọc thêm:  FTX hợp tác Paradigm cung cấp giao dịch chênh lệch

RELEVANT SERIES